Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn

16 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18834)
Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn
Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.

 

Trước đó, Toshiba đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi mảng sản xuất thiết bị hạt nhân của hãng tại Mỹ bị phá sản trong tháng 03/2017. Toshiba đã phải bán đi rất nhiều mảng kinh doanh của hãng để xử lý các khủng hoảng liên quan, bao gồm cả việc bán các nhánh sản xuất thiết bị rửa bát và máy giặt cho tập đoàn điện tử dân dụng Midea. Riêng mảng Visual Solutions vừa được Hisense tiếp quản cũng đã ghi nhận mức lỗ tới 54.1 triệu USD trong năm tài chính 2017.

 

Hisense cũng chính là công ty mới bị hãng điện tử Sharp của Nhật kiện lên tòa án San Francisco với cáo buộc đã bán ra những model TV Sharp có chất lượng thấp, gây ảnh hưởng tới giá trị của thương hiệu Sharp. Thậm chí, Hisense còn quảng cáo sai kích thước sản phẩm và độ sáng đạt được của các mẫu TV gắn nhãn hiệu Sharp, đồng thời sản xuất TV với chỉ số phát xạ cao hơn tiêu chuẩn cho phép, gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đó, Sharp đã rút đơn kiện dù không rõ lý do.

518Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.