Samsung Đầu Tư Mua Siêu Máy Tính Phục Vụ Cho Nghiên Cứu AI

15 Tháng Mười Một 201712:49 SA(Xem: 25031)
Samsung Đầu Tư Mua Siêu Máy Tính Phục Vụ Cho Nghiên Cứu AI
Samsung Đầu Tư Mua Siêu Máy Tính Phục Vụ Cho Nghiên Cứu AI

Khoảng giữa tháng 11/2017, nhà cung cấp siêu máy tính toàn cầu Cray Inc. cho biết Samsung Electronics Co. Ltd. đã mua siêu máy tính Cray® CS-Storm™.

 

Trung tâm Chiến lược và Sáng kiến của Samsung SSIC đã mua hệ thống siêu máy tính mới để sử dụng trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ học sâu deep-learning của công ty, nhằm phục vụ cho các hệ thống xe kết nối và tự lái.

 

SSIC đã tạo ra sự đổi mới trong nhiều công nghệ, bao gồm sức khỏe kỹ thuật số, IoT, cơ sở dữ liệu và máy thông minh. Họ đã mua và hoàn tất cài đặt hệ thống Cray CS-Storm 500NX với đồ họa NVIDIA® Tesla® Pascal P100 SXM2. Hệ thống mới sẽ tạo điều kiện cho nghiên cứu của SSIC với các giải pháp tối ưu hóa mạnh mẽ, tăng tốc để chạy trí thông minh nhân tạo và các ứng dụng học sâu trên quy mô lớn, bao gồm cả các dữ liệu phức tạp.

 

Được biết, hệ thống Cray CS-Storm cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu hóa mạnh mẽ, tăng tốc để chạy các ứng dụng máy học và học sâu trên quy mô lớn. Hệ thống Cray CS-Storm 500NX đã được chuyển giao cho Samsung như một siêu máy tính tích hợp hoàn toàn, với công nghệ bộ nhớ tiên tiến của Samsung, bao gồm NVMe SSDs và 2616Mhz DDR4 RDIMM, cùng với Cray Programming Environment.

 

Cấu hình Cray CS-Storm 500NX có thể nâng cấp lên đến 8 GPU NVIDIA Tesla Pascal P100 SXM2 sử dụng NVIDIA NVLink ™ để giảm độ trễ và tăng băng thông giữa các giao tiếp GPU-GPU, cho phép thiết kế các mô hình lớn hơn và kết quả nhanh hơn cho AI và đào tạo mạng thần kinh nhân tạo.

 

Fred Kohout, phó chủ tịch cao cấp phụ trách sản phẩm và tiếp thị của Cray cho biết: “Tại Cray, chúng tôi thiết kế các hệ thống siêu máy tính cho các công ty như Samsung, để giúp họ liên tục vượt qua các ranh giới trong quá trình nghiên cứu, thiết kế và kỹ thuật để phát triển các sản phẩm mới, từ đó cải thiện cuộc sống của mọi người. Chúng tôi rất vinh dự khi Samsung đã lựa chọn siêu máy tính của Cray để giúp họ có những tài nguyên cần thiết trong quá trình mang đến những luồn gió mới cho thị trường”.

 

John Absmeier, phó chủ tịch của Smart Machines thuộc SSIC của Samsung, kiêm phó chủ tịch cấp cao của Autonomous/ADAS Strategic Business Unit, HARMAN cho biết: “Tại Samsung, chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của dữ liệu là tiềm năng để mình tồn tại. Nhưng đầu tiên, chúng tôi cần phải hiểu được công nghệ - tận dụng trí thông minh nhân tạo và học tập sâu – để cung cấp một cái nhìn chuyên sâu vào tất cả các dữ liệu. Hệ thống của Cray giúp Samsung phát triển và thậm chí sử dụng các ổ SSD của riêng Samsung trong hệ thống, cung cấp khả năng truy cập bộ nhớ nhanh và an toàn. Với công nghệ của Cray, chúng tôi mong đợi sự tiến bộ và chìa khóa mới cho thành công”.

528Vote
40Vote
312Vote
27Vote
113Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.