Firefox Quantum Chính Thức Được Phát Hành

15 Tháng Mười Một 201712:57 SA(Xem: 29197)
Firefox Quantum Chính Thức Được Phát Hành
Firefox Quantum Chính Thức Được Phát Hành

Khoảng giữa tháng 11/2017, phiên bản chính thức của Firefox Quantum đã được Mozilla phát hành sau hơn 1 tháng thử nghiệm và được cộng đồng đón nhận với những phản hồi tích cực.

 

Theo đó, Mozilla đã cho phép tải về phiên bản chính thức của trình duyệt Firefox Quantum, ra mắt với 3 vấn đề lớn được nhà phát triển nhấn mạnh:

 

-        Nhanh gấp đôi phiên bản Firefox trước đây: Firefox có mặt trên thị trường trình duyệt từ khi Chrome còn chưa ra đời và sớm gặt hái được thành công nhờ tốc độ xử lý so với Internet Explorer lỗi thời. Nhưng sau vài năm không có nhiều đột phá, Firefox đã đánh mất vị trí số 1 về tốc độ cho những trình duyệt phát triển sau, cụ thể là Chrome và Edge. Firefox khẳng định Firefox Quantum sẽ nhanh gấp đôi so với phiên bản trình duyệt Firefox hiện tại.

 

-        Ngốn RAM ít hơn 30%: Firefox sẽ quản lý bộ nhớ tốt hơn so với Chrome và giúp tiết kiệm khoảng 30% RAM dành cho việc khác.

 

-        Giao diện mới mẻ và thông minh hơn.

 

Ngoài ra, để chứng minh sức mạnh của trình duyệt mới, Mozilla cũng đã đăng tải 1 bài kiểm tra về tốc độ và mức độ chiếm dụng RAM của các trình duyệt khác so với Firefox Quantum. Theo bài test tốc độ với phép thử Speedometer 2.0, Firefox Quantum thực sự có tốc độ nhanh gấp 2 lần Firefox bản cũ. Còn trong bài test RAM trên các hệ điều hành, Firefox Quantum tỏ ra mạnh mẽ nhất trên hệ điều hành Windows 10, tiết kiệm khoảng 30% so với Chrome và khoảng 40% so với Edge; nhưng không quá nổi trội ở macOS 10.12, chỉ vượt qua được Safari.

 

Trên Ubuntu, Firefox chỉ sử dụng lượng RAM bằng 50% so với Chrome trên cùng 1 điều kiện làm việc. Người dùng quan tâm có thể tải về và trải nghiệm Firefox phiên bản mới qua link: https://www.mozilla.org/en-US/

548Vote
42Vote
34Vote
211Vote
114Vote
3.779
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.