Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

16 Tháng Mười Một 201712:38 SA(Xem: 27836)
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

Foxconn là đối tác chính chuyên lắp ráp, sản xuất iPhone cho Apple. Trong năm 2017, Foxconn cùng với Pegatron đều được các chuyên gia kinh tế dự đoán lợi nhuận trong sẽ sụt giảm mạnh. Khoảng giữa tháng 11/2017, Foxconn đã công bố báo cáo tài chính và kết quả, đúng như những dự đoán trước đó.

 

Theo The Wall Street Journal, đây là lần đầu tiên Foxconn suy giảm doanh thu kể từ cuộc suy thoái toàn cầu năm 2008. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm được cho là do những khó khăn trong sản xuất chiếc iPhone X.

 

Được biết, chiếc flagship mới nhất của Apple là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình tràn viền và màn hình OLED. Khó khăn lớn nhất trong việc sản xuất iPhone X là hệ thống Face ID, phương thức bảo mật sinh trắc học mới thay thế cho Touch ID. Việc áp dụng hệ thống nhận diện mới khiến Apple gặp rất nhiều khó khăn vì sự phức tạp của nó. Đầu tháng 10/2017, trang Bloomberg tiết lộ rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng giảm độ chính xác của Face ID để có thể tăng tốc độ sản xuất máy đảm bảo việc phát hành đúng hẹn. Nhưng sau đó  thông tin đã bị Apple phủ định.

 

Một khó khăn nữa là tình trạng của bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Không có bất cứ đặc điểm nổi bật nào đã khiến cho bộ đôi không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, buộc Apple phải cắt giảm sản xuất làm cho các nhà cung ứng của hãng sụt giảm doanh thu trầm trọng.

 

Tuy nhiên, Foxconn có thể hy vọng doanh thu sẽ tăng trưởng trong thời gian tới, với dự đoán nhu cầu iPhone X sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Theo nghiên cứu của TrendForce, khoảng 44 triệu iPhone đã được sản xuất trong Q3/2017, và con số dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 81 triệu thiết bị trong Q4/2017. iPhone X có thể sẽ chiếm khoảng 30% tổng số iPhone được sản xuất trong khoảng thời gian đó.

528Vote
43Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.