Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

16 Tháng Mười Một 201712:38 SA(Xem: 28026)
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

Foxconn là đối tác chính chuyên lắp ráp, sản xuất iPhone cho Apple. Trong năm 2017, Foxconn cùng với Pegatron đều được các chuyên gia kinh tế dự đoán lợi nhuận trong sẽ sụt giảm mạnh. Khoảng giữa tháng 11/2017, Foxconn đã công bố báo cáo tài chính và kết quả, đúng như những dự đoán trước đó.

 

Theo The Wall Street Journal, đây là lần đầu tiên Foxconn suy giảm doanh thu kể từ cuộc suy thoái toàn cầu năm 2008. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm được cho là do những khó khăn trong sản xuất chiếc iPhone X.

 

Được biết, chiếc flagship mới nhất của Apple là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình tràn viền và màn hình OLED. Khó khăn lớn nhất trong việc sản xuất iPhone X là hệ thống Face ID, phương thức bảo mật sinh trắc học mới thay thế cho Touch ID. Việc áp dụng hệ thống nhận diện mới khiến Apple gặp rất nhiều khó khăn vì sự phức tạp của nó. Đầu tháng 10/2017, trang Bloomberg tiết lộ rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng giảm độ chính xác của Face ID để có thể tăng tốc độ sản xuất máy đảm bảo việc phát hành đúng hẹn. Nhưng sau đó  thông tin đã bị Apple phủ định.

 

Một khó khăn nữa là tình trạng của bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Không có bất cứ đặc điểm nổi bật nào đã khiến cho bộ đôi không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, buộc Apple phải cắt giảm sản xuất làm cho các nhà cung ứng của hãng sụt giảm doanh thu trầm trọng.

 

Tuy nhiên, Foxconn có thể hy vọng doanh thu sẽ tăng trưởng trong thời gian tới, với dự đoán nhu cầu iPhone X sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Theo nghiên cứu của TrendForce, khoảng 44 triệu iPhone đã được sản xuất trong Q3/2017, và con số dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 81 triệu thiết bị trong Q4/2017. iPhone X có thể sẽ chiếm khoảng 30% tổng số iPhone được sản xuất trong khoảng thời gian đó.

528Vote
43Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng