Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

16 Tháng Mười Một 201712:38 SA(Xem: 28318)
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

Foxconn là đối tác chính chuyên lắp ráp, sản xuất iPhone cho Apple. Trong năm 2017, Foxconn cùng với Pegatron đều được các chuyên gia kinh tế dự đoán lợi nhuận trong sẽ sụt giảm mạnh. Khoảng giữa tháng 11/2017, Foxconn đã công bố báo cáo tài chính và kết quả, đúng như những dự đoán trước đó.

 

Theo The Wall Street Journal, đây là lần đầu tiên Foxconn suy giảm doanh thu kể từ cuộc suy thoái toàn cầu năm 2008. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm được cho là do những khó khăn trong sản xuất chiếc iPhone X.

 

Được biết, chiếc flagship mới nhất của Apple là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình tràn viền và màn hình OLED. Khó khăn lớn nhất trong việc sản xuất iPhone X là hệ thống Face ID, phương thức bảo mật sinh trắc học mới thay thế cho Touch ID. Việc áp dụng hệ thống nhận diện mới khiến Apple gặp rất nhiều khó khăn vì sự phức tạp của nó. Đầu tháng 10/2017, trang Bloomberg tiết lộ rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng giảm độ chính xác của Face ID để có thể tăng tốc độ sản xuất máy đảm bảo việc phát hành đúng hẹn. Nhưng sau đó  thông tin đã bị Apple phủ định.

 

Một khó khăn nữa là tình trạng của bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Không có bất cứ đặc điểm nổi bật nào đã khiến cho bộ đôi không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, buộc Apple phải cắt giảm sản xuất làm cho các nhà cung ứng của hãng sụt giảm doanh thu trầm trọng.

 

Tuy nhiên, Foxconn có thể hy vọng doanh thu sẽ tăng trưởng trong thời gian tới, với dự đoán nhu cầu iPhone X sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Theo nghiên cứu của TrendForce, khoảng 44 triệu iPhone đã được sản xuất trong Q3/2017, và con số dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 81 triệu thiết bị trong Q4/2017. iPhone X có thể sẽ chiếm khoảng 30% tổng số iPhone được sản xuất trong khoảng thời gian đó.

528Vote
43Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.