Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

16 Tháng Mười Một 201712:38 SA(Xem: 28319)
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

Foxconn là đối tác chính chuyên lắp ráp, sản xuất iPhone cho Apple. Trong năm 2017, Foxconn cùng với Pegatron đều được các chuyên gia kinh tế dự đoán lợi nhuận trong sẽ sụt giảm mạnh. Khoảng giữa tháng 11/2017, Foxconn đã công bố báo cáo tài chính và kết quả, đúng như những dự đoán trước đó.

 

Theo The Wall Street Journal, đây là lần đầu tiên Foxconn suy giảm doanh thu kể từ cuộc suy thoái toàn cầu năm 2008. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm được cho là do những khó khăn trong sản xuất chiếc iPhone X.

 

Được biết, chiếc flagship mới nhất của Apple là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình tràn viền và màn hình OLED. Khó khăn lớn nhất trong việc sản xuất iPhone X là hệ thống Face ID, phương thức bảo mật sinh trắc học mới thay thế cho Touch ID. Việc áp dụng hệ thống nhận diện mới khiến Apple gặp rất nhiều khó khăn vì sự phức tạp của nó. Đầu tháng 10/2017, trang Bloomberg tiết lộ rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng giảm độ chính xác của Face ID để có thể tăng tốc độ sản xuất máy đảm bảo việc phát hành đúng hẹn. Nhưng sau đó  thông tin đã bị Apple phủ định.

 

Một khó khăn nữa là tình trạng của bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Không có bất cứ đặc điểm nổi bật nào đã khiến cho bộ đôi không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, buộc Apple phải cắt giảm sản xuất làm cho các nhà cung ứng của hãng sụt giảm doanh thu trầm trọng.

 

Tuy nhiên, Foxconn có thể hy vọng doanh thu sẽ tăng trưởng trong thời gian tới, với dự đoán nhu cầu iPhone X sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Theo nghiên cứu của TrendForce, khoảng 44 triệu iPhone đã được sản xuất trong Q3/2017, và con số dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 81 triệu thiết bị trong Q4/2017. iPhone X có thể sẽ chiếm khoảng 30% tổng số iPhone được sản xuất trong khoảng thời gian đó.

528Vote
43Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.