Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018

16 Tháng Mười Một 20171:02 SA(Xem: 21209)
Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018
Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng nghiên cứu IHS Markit, Mỹ cho rằng việc các hãng smartphone chậm trang bị màn hình OLED dẻo vì chi phí cao, khiến sản lượng màn OLED dẻo sẽ vượt xa so với nhu cầu trong năm 2018.

 

Theo IHS Markit, trong năm 2018, sản lượng màn hình OLED dẻo sẽ vượt tới 44% so với nhu cầu. Kang Min-soo, nhà nghiên cứu cao cấp về màn hình tại IHS Markit chia sẻ: “Các hãng sản xuất màn hình rất muốn màn hình OLED dẻo thâm nhập thị trường nhanh hơn. Tuy nhiên, năm 2017, hầu hết các hãng sản xuất smartphone đã chọn màn hình LCD hoặc OLED cứng thay vì OLED dẻo vì chi phí sản xuất cao. Điều này có thể khiến những hãng tham gia muộn vào thị trường sản xuất màn hình OLED dẻo giảm sản lượng một cách đáng kể”. Màn hình OLED dẻo có chi phí cao hơn 1.5 lần so với màn hình OLED cứng.

 

Dự kiến, sản lượng màn hình OLED dẻo sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018, đạt mức 4.4 triệu mét vuông. Trong khi đó, nhu cầu tăng 69.9% nhưng chỉ đạt mức 2.4 triệu mét vuông. Hiện Samsung Display đang chiếm hơn 95% thị phần màn hình dẻo cho thiết bị di động trên toàn cầu. Tuy nhiên, nó chủ yếu dành cho các smartphone hàng đầu của Samsung. Samsung Galaxy S6 Edge, S7 Edge, Galaxy S8 và Note 8, tất cả đều dùng màn hình OLED dẻo.

 

Tuy nhiên, việc Apple bắt đầu sử dụng màn hình OLED dẻo cho iPhone, mở đầu là iPhone X, khiến các hãng sản xuất khác, bao gồm BOE và LG Display, đều bắt đầu chi rất nhiều tiền vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED dẻo. BOE đã chi khoảng 7 tỷ USD cho màn hình OLED dẻo, còn LG Display cũng tuyên bố cho tới năm 2020, hãng sẽ đầu tư khoảng 9 tỷ USD cho cả màn hình OLED dẻo và OLED cứng.

527Vote
42Vote
317Vote
27Vote
114Vote
3.367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.