Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018

16 Tháng Mười Một 20171:02 SA(Xem: 21289)
Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018
Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng nghiên cứu IHS Markit, Mỹ cho rằng việc các hãng smartphone chậm trang bị màn hình OLED dẻo vì chi phí cao, khiến sản lượng màn OLED dẻo sẽ vượt xa so với nhu cầu trong năm 2018.

 

Theo IHS Markit, trong năm 2018, sản lượng màn hình OLED dẻo sẽ vượt tới 44% so với nhu cầu. Kang Min-soo, nhà nghiên cứu cao cấp về màn hình tại IHS Markit chia sẻ: “Các hãng sản xuất màn hình rất muốn màn hình OLED dẻo thâm nhập thị trường nhanh hơn. Tuy nhiên, năm 2017, hầu hết các hãng sản xuất smartphone đã chọn màn hình LCD hoặc OLED cứng thay vì OLED dẻo vì chi phí sản xuất cao. Điều này có thể khiến những hãng tham gia muộn vào thị trường sản xuất màn hình OLED dẻo giảm sản lượng một cách đáng kể”. Màn hình OLED dẻo có chi phí cao hơn 1.5 lần so với màn hình OLED cứng.

 

Dự kiến, sản lượng màn hình OLED dẻo sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018, đạt mức 4.4 triệu mét vuông. Trong khi đó, nhu cầu tăng 69.9% nhưng chỉ đạt mức 2.4 triệu mét vuông. Hiện Samsung Display đang chiếm hơn 95% thị phần màn hình dẻo cho thiết bị di động trên toàn cầu. Tuy nhiên, nó chủ yếu dành cho các smartphone hàng đầu của Samsung. Samsung Galaxy S6 Edge, S7 Edge, Galaxy S8 và Note 8, tất cả đều dùng màn hình OLED dẻo.

 

Tuy nhiên, việc Apple bắt đầu sử dụng màn hình OLED dẻo cho iPhone, mở đầu là iPhone X, khiến các hãng sản xuất khác, bao gồm BOE và LG Display, đều bắt đầu chi rất nhiều tiền vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED dẻo. BOE đã chi khoảng 7 tỷ USD cho màn hình OLED dẻo, còn LG Display cũng tuyên bố cho tới năm 2020, hãng sẽ đầu tư khoảng 9 tỷ USD cho cả màn hình OLED dẻo và OLED cứng.

527Vote
42Vote
317Vote
27Vote
114Vote
3.367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.