Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018

16 Tháng Mười Một 20171:02 SA(Xem: 21312)
Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018
Sản Lượng Màn OLED Dẻo Sẽ Tăng 44% Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng nghiên cứu IHS Markit, Mỹ cho rằng việc các hãng smartphone chậm trang bị màn hình OLED dẻo vì chi phí cao, khiến sản lượng màn OLED dẻo sẽ vượt xa so với nhu cầu trong năm 2018.

 

Theo IHS Markit, trong năm 2018, sản lượng màn hình OLED dẻo sẽ vượt tới 44% so với nhu cầu. Kang Min-soo, nhà nghiên cứu cao cấp về màn hình tại IHS Markit chia sẻ: “Các hãng sản xuất màn hình rất muốn màn hình OLED dẻo thâm nhập thị trường nhanh hơn. Tuy nhiên, năm 2017, hầu hết các hãng sản xuất smartphone đã chọn màn hình LCD hoặc OLED cứng thay vì OLED dẻo vì chi phí sản xuất cao. Điều này có thể khiến những hãng tham gia muộn vào thị trường sản xuất màn hình OLED dẻo giảm sản lượng một cách đáng kể”. Màn hình OLED dẻo có chi phí cao hơn 1.5 lần so với màn hình OLED cứng.

 

Dự kiến, sản lượng màn hình OLED dẻo sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018, đạt mức 4.4 triệu mét vuông. Trong khi đó, nhu cầu tăng 69.9% nhưng chỉ đạt mức 2.4 triệu mét vuông. Hiện Samsung Display đang chiếm hơn 95% thị phần màn hình dẻo cho thiết bị di động trên toàn cầu. Tuy nhiên, nó chủ yếu dành cho các smartphone hàng đầu của Samsung. Samsung Galaxy S6 Edge, S7 Edge, Galaxy S8 và Note 8, tất cả đều dùng màn hình OLED dẻo.

 

Tuy nhiên, việc Apple bắt đầu sử dụng màn hình OLED dẻo cho iPhone, mở đầu là iPhone X, khiến các hãng sản xuất khác, bao gồm BOE và LG Display, đều bắt đầu chi rất nhiều tiền vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED dẻo. BOE đã chi khoảng 7 tỷ USD cho màn hình OLED dẻo, còn LG Display cũng tuyên bố cho tới năm 2020, hãng sẽ đầu tư khoảng 9 tỷ USD cho cả màn hình OLED dẻo và OLED cứng.

527Vote
42Vote
317Vote
27Vote
114Vote
3.367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.