Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM

16 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 26847)
Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM
Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM

Khoảng giữa tháng 11/2017, trong Hội nghị Công nghệ Toàn cầu USB, Intel đã công bố lộ trình ra mắt các sản phẩm mới sắp tới. Trong đó, đáng chú ý nhất có dòng sản phẩm bộ nhớ RAM Optane DIMM, sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.

 

Tiếp theo công nghệ DDR4 sẽ là các bộ nhớ 3D XPoint. Intel cho biết sẽ sử dụng công nghệ mới tạo ra các bộ nhớ RAM Optane DIMM, với tốc độ tương đương DDR4 và có thể lưu trữ dữ liệu mà không cần cấp nguồn điện.

 

Nhìn chung, Optane DIMM là sự kết hợp giữa bộ nhớ NAND và bộ nhớ DRAM. Trước đây, người dùng có thể lựa chọn NAND để lưu trữ dữ liệu nhưng có tốc độ chậm, hoặc DRAM với tốc độ nhanh nhưng không thể lưu trữ khi tắt nguồn điện.

 

Trước đó, Intel cũng từng ra mắt những sản phẩm ổ cứng SSD Optane đầu tiên cho doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu và cả người dùng phổ thông. Những chiếc ổ cứng SSD Optane sử dụng kết nối PCIe, mang đến tốc độ vượt trội.

 

Intel cũng cho biết thêm, thị trường ứng dụng công nghệ bộ nhớ 3D XPoint có thể sẽ đạt 8 tỷ USD vào năm 2021. Trong tương lai, với sự tiến bộ của công nghệ, có thể mọi người sẽ chỉ sử dụng một loại bộ nhớ duy nhất trong máy tính, thay thế cho cả ổ SSD và RAM.

515Vote
44Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.