Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM

16 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 27036)
Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM
Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM

Khoảng giữa tháng 11/2017, trong Hội nghị Công nghệ Toàn cầu USB, Intel đã công bố lộ trình ra mắt các sản phẩm mới sắp tới. Trong đó, đáng chú ý nhất có dòng sản phẩm bộ nhớ RAM Optane DIMM, sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.

 

Tiếp theo công nghệ DDR4 sẽ là các bộ nhớ 3D XPoint. Intel cho biết sẽ sử dụng công nghệ mới tạo ra các bộ nhớ RAM Optane DIMM, với tốc độ tương đương DDR4 và có thể lưu trữ dữ liệu mà không cần cấp nguồn điện.

 

Nhìn chung, Optane DIMM là sự kết hợp giữa bộ nhớ NAND và bộ nhớ DRAM. Trước đây, người dùng có thể lựa chọn NAND để lưu trữ dữ liệu nhưng có tốc độ chậm, hoặc DRAM với tốc độ nhanh nhưng không thể lưu trữ khi tắt nguồn điện.

 

Trước đó, Intel cũng từng ra mắt những sản phẩm ổ cứng SSD Optane đầu tiên cho doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu và cả người dùng phổ thông. Những chiếc ổ cứng SSD Optane sử dụng kết nối PCIe, mang đến tốc độ vượt trội.

 

Intel cũng cho biết thêm, thị trường ứng dụng công nghệ bộ nhớ 3D XPoint có thể sẽ đạt 8 tỷ USD vào năm 2021. Trong tương lai, với sự tiến bộ của công nghệ, có thể mọi người sẽ chỉ sử dụng một loại bộ nhớ duy nhất trong máy tính, thay thế cho cả ổ SSD và RAM.

515Vote
44Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.