Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM

16 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 27185)
Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM
Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM

Khoảng giữa tháng 11/2017, trong Hội nghị Công nghệ Toàn cầu USB, Intel đã công bố lộ trình ra mắt các sản phẩm mới sắp tới. Trong đó, đáng chú ý nhất có dòng sản phẩm bộ nhớ RAM Optane DIMM, sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.

 

Tiếp theo công nghệ DDR4 sẽ là các bộ nhớ 3D XPoint. Intel cho biết sẽ sử dụng công nghệ mới tạo ra các bộ nhớ RAM Optane DIMM, với tốc độ tương đương DDR4 và có thể lưu trữ dữ liệu mà không cần cấp nguồn điện.

 

Nhìn chung, Optane DIMM là sự kết hợp giữa bộ nhớ NAND và bộ nhớ DRAM. Trước đây, người dùng có thể lựa chọn NAND để lưu trữ dữ liệu nhưng có tốc độ chậm, hoặc DRAM với tốc độ nhanh nhưng không thể lưu trữ khi tắt nguồn điện.

 

Trước đó, Intel cũng từng ra mắt những sản phẩm ổ cứng SSD Optane đầu tiên cho doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu và cả người dùng phổ thông. Những chiếc ổ cứng SSD Optane sử dụng kết nối PCIe, mang đến tốc độ vượt trội.

 

Intel cũng cho biết thêm, thị trường ứng dụng công nghệ bộ nhớ 3D XPoint có thể sẽ đạt 8 tỷ USD vào năm 2021. Trong tương lai, với sự tiến bộ của công nghệ, có thể mọi người sẽ chỉ sử dụng một loại bộ nhớ duy nhất trong máy tính, thay thế cho cả ổ SSD và RAM.

515Vote
44Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.