Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM

16 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 26735)
Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM
Intel Sẽ Ra Mắt RAM Optane DIMM

Khoảng giữa tháng 11/2017, trong Hội nghị Công nghệ Toàn cầu USB, Intel đã công bố lộ trình ra mắt các sản phẩm mới sắp tới. Trong đó, đáng chú ý nhất có dòng sản phẩm bộ nhớ RAM Optane DIMM, sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.

 

Tiếp theo công nghệ DDR4 sẽ là các bộ nhớ 3D XPoint. Intel cho biết sẽ sử dụng công nghệ mới tạo ra các bộ nhớ RAM Optane DIMM, với tốc độ tương đương DDR4 và có thể lưu trữ dữ liệu mà không cần cấp nguồn điện.

 

Nhìn chung, Optane DIMM là sự kết hợp giữa bộ nhớ NAND và bộ nhớ DRAM. Trước đây, người dùng có thể lựa chọn NAND để lưu trữ dữ liệu nhưng có tốc độ chậm, hoặc DRAM với tốc độ nhanh nhưng không thể lưu trữ khi tắt nguồn điện.

 

Trước đó, Intel cũng từng ra mắt những sản phẩm ổ cứng SSD Optane đầu tiên cho doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu và cả người dùng phổ thông. Những chiếc ổ cứng SSD Optane sử dụng kết nối PCIe, mang đến tốc độ vượt trội.

 

Intel cũng cho biết thêm, thị trường ứng dụng công nghệ bộ nhớ 3D XPoint có thể sẽ đạt 8 tỷ USD vào năm 2021. Trong tương lai, với sự tiến bộ của công nghệ, có thể mọi người sẽ chỉ sử dụng một loại bộ nhớ duy nhất trong máy tính, thay thế cho cả ổ SSD và RAM.

515Vote
44Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.