Facebook Sẽ Không Để Người Dùng Bị Làm Phiền Bởi Những Lời Mời Chơi Game

18 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18209)
Facebook Sẽ Không Để Người Dùng Bị Làm Phiền Bởi Những Lời Mời Chơi Game
Facebook Sẽ Không Để Người Dùng Bị Làm Phiền Bởi Những Lời Mời Chơi Game

Khoảng giữa tháng 11/2017, Facebook đã đăng một thông báo trên blog, tiết lộ một tin mừng rằng người dùng sẽ không còn bị làm phiền bởi các lời mời từ các ứng dụng bên thứ 3 – điển hình như từ các tựa game Candy Crush và Farmville.

 

Với sự xuất hiện của hàng loạt nhứng ứng dụng và trò chơi trên Facebook, người dùng có thể bắt đầu một ứng dụng bất kì một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian để tải về. Nhưng nó cũng có nghĩa là người dùng sẽ phải tiếp nhận vô số những lời mời tham gia trò chơi, nhiều đến mức khó chịu, mà không có cách nào có thể chặn bỏ chúng hoàn toàn. Những lời mời dần trở thành một phần thiết yếu trong suốt quá trình sử dụng Facebook, nếu không muốn nhận thông báo, người dùng chỉ có thể ngưng sử dụng mạng xã hội.

 

Được biết, tính đến tháng 11/2017, Facebook đang dần loại bỏ tính năng gửi lời mời, và sẽ loại bỏ hoàn toàn tính năng mời sử dụng ứng dụng vào ngày 06/02/2018. Đồng thời, Facebook cũng không còn hứng thú với một số tính năng khác, bao gồm cả sử dụng nút Like cho bên thứ 3. Nói cách khác, người dùng sẽ không còn có thể 'Like' một trang xã hội nếu đang sử dụng phần mềm khác ngoài Facebook. Để Like, người dùng chỉ có thể sử dụng Facebook. 2 tính năng khác cũng sắp bị loại bỏ là nút Follow và sao chép comment – cho phép người dùng bình luận ở một nơi nào khác nhưng sử dụng tài khoản Facebook. Với những động thái mới, tính bảo mật của người dùng Facebook sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều và không còn bị làm phiền bởi những lời mời khó chịu.

 

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.