Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

17 Tháng Mười Một 201712:34 SA(Xem: 17782)
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

Khoảng giữa tháng 11/2017, 2 hãng hàng không lớn trên thế giới đã nâng cấp kết nối Wi-Fi trên các chuyến bay của họ.

 

Trong đó, đầu tiên là Cathay Pacific và công ty con Cathay Dragon đã chọn dịch vụ kết nối mạng vệ tinh 2Ku của Gogo cho các máy bay Airbus A330 và Boeing 777, dự kiến đến giữa năm 2018, dịch vụ sẽ đi vào hoạt động. Còn Emirates Airline hợp tác với Thales để mang Internet băng thông rộng với băng thông tối đa 50Mbps lên phi đội Boeing 777X.

 

Để dễ so sánh, các gói Internet cáp quang hiện đang được dùng ở nhà thường có tốc độ từ 10-45Mbps tùy theo gói thuê bao mỗi tháng. Với tốc độ này, người dùng đã có thể bắt đầu stream phim và gọi điện video – những điều hiện đã bị khóa khi dùng Wi-Fi trên máy bay. Emirates Airline đang cung cấp Wi-Fi miễn phí cho hàng khách hạng thương gia / hạng nhất và 20MB free cho khách bay ghế phổ thông, có gói trả tiền để dùng thêm sau đó.

 

Trước đó, Delta Airlines của Mỹ cũng cho biết sẽ cung cấp miễn phí tính năng chat qua iMessage, WhatsApp và Facebook Messenger trên tất cả mọi chuyến bay có trang bị Wi-Fi, chỉ khi người dùng truy cập web và làm nhiều việc hơn mới cần trả phí. Netflix cũng đang bắt tay với các hãng hàng không để tối ưu kết nối và dung lượng phim, để khách hàng có thể xem được những bộ phim yêu thích ngay cả khi đang ở trên không.

 

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.