Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

Friday, November 17, 201712:34 AM(View: 17579)
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

Khoảng giữa tháng 11/2017, 2 hãng hàng không lớn trên thế giới đã nâng cấp kết nối Wi-Fi trên các chuyến bay của họ.

 

Trong đó, đầu tiên là Cathay Pacific và công ty con Cathay Dragon đã chọn dịch vụ kết nối mạng vệ tinh 2Ku của Gogo cho các máy bay Airbus A330 và Boeing 777, dự kiến đến giữa năm 2018, dịch vụ sẽ đi vào hoạt động. Còn Emirates Airline hợp tác với Thales để mang Internet băng thông rộng với băng thông tối đa 50Mbps lên phi đội Boeing 777X.

 

Để dễ so sánh, các gói Internet cáp quang hiện đang được dùng ở nhà thường có tốc độ từ 10-45Mbps tùy theo gói thuê bao mỗi tháng. Với tốc độ này, người dùng đã có thể bắt đầu stream phim và gọi điện video – những điều hiện đã bị khóa khi dùng Wi-Fi trên máy bay. Emirates Airline đang cung cấp Wi-Fi miễn phí cho hàng khách hạng thương gia / hạng nhất và 20MB free cho khách bay ghế phổ thông, có gói trả tiền để dùng thêm sau đó.

 

Trước đó, Delta Airlines của Mỹ cũng cho biết sẽ cung cấp miễn phí tính năng chat qua iMessage, WhatsApp và Facebook Messenger trên tất cả mọi chuyến bay có trang bị Wi-Fi, chỉ khi người dùng truy cập web và làm nhiều việc hơn mới cần trả phí. Netflix cũng đang bắt tay với các hãng hàng không để tối ưu kết nối và dung lượng phim, để khách hàng có thể xem được những bộ phim yêu thích ngay cả khi đang ở trên không.

 

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, December 27, 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
Friday, December 25, 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
Friday, December 25, 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
Friday, December 25, 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
Thursday, December 24, 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
Thursday, December 24, 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.