Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

17 Tháng Mười Một 201712:34 SA(Xem: 18100)
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

Khoảng giữa tháng 11/2017, 2 hãng hàng không lớn trên thế giới đã nâng cấp kết nối Wi-Fi trên các chuyến bay của họ.

 

Trong đó, đầu tiên là Cathay Pacific và công ty con Cathay Dragon đã chọn dịch vụ kết nối mạng vệ tinh 2Ku của Gogo cho các máy bay Airbus A330 và Boeing 777, dự kiến đến giữa năm 2018, dịch vụ sẽ đi vào hoạt động. Còn Emirates Airline hợp tác với Thales để mang Internet băng thông rộng với băng thông tối đa 50Mbps lên phi đội Boeing 777X.

 

Để dễ so sánh, các gói Internet cáp quang hiện đang được dùng ở nhà thường có tốc độ từ 10-45Mbps tùy theo gói thuê bao mỗi tháng. Với tốc độ này, người dùng đã có thể bắt đầu stream phim và gọi điện video – những điều hiện đã bị khóa khi dùng Wi-Fi trên máy bay. Emirates Airline đang cung cấp Wi-Fi miễn phí cho hàng khách hạng thương gia / hạng nhất và 20MB free cho khách bay ghế phổ thông, có gói trả tiền để dùng thêm sau đó.

 

Trước đó, Delta Airlines của Mỹ cũng cho biết sẽ cung cấp miễn phí tính năng chat qua iMessage, WhatsApp và Facebook Messenger trên tất cả mọi chuyến bay có trang bị Wi-Fi, chỉ khi người dùng truy cập web và làm nhiều việc hơn mới cần trả phí. Netflix cũng đang bắt tay với các hãng hàng không để tối ưu kết nối và dung lượng phim, để khách hàng có thể xem được những bộ phim yêu thích ngay cả khi đang ở trên không.

 

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.