Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

17 Tháng Mười Một 201712:34 SA(Xem: 17645)
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

Khoảng giữa tháng 11/2017, 2 hãng hàng không lớn trên thế giới đã nâng cấp kết nối Wi-Fi trên các chuyến bay của họ.

 

Trong đó, đầu tiên là Cathay Pacific và công ty con Cathay Dragon đã chọn dịch vụ kết nối mạng vệ tinh 2Ku của Gogo cho các máy bay Airbus A330 và Boeing 777, dự kiến đến giữa năm 2018, dịch vụ sẽ đi vào hoạt động. Còn Emirates Airline hợp tác với Thales để mang Internet băng thông rộng với băng thông tối đa 50Mbps lên phi đội Boeing 777X.

 

Để dễ so sánh, các gói Internet cáp quang hiện đang được dùng ở nhà thường có tốc độ từ 10-45Mbps tùy theo gói thuê bao mỗi tháng. Với tốc độ này, người dùng đã có thể bắt đầu stream phim và gọi điện video – những điều hiện đã bị khóa khi dùng Wi-Fi trên máy bay. Emirates Airline đang cung cấp Wi-Fi miễn phí cho hàng khách hạng thương gia / hạng nhất và 20MB free cho khách bay ghế phổ thông, có gói trả tiền để dùng thêm sau đó.

 

Trước đó, Delta Airlines của Mỹ cũng cho biết sẽ cung cấp miễn phí tính năng chat qua iMessage, WhatsApp và Facebook Messenger trên tất cả mọi chuyến bay có trang bị Wi-Fi, chỉ khi người dùng truy cập web và làm nhiều việc hơn mới cần trả phí. Netflix cũng đang bắt tay với các hãng hàng không để tối ưu kết nối và dung lượng phim, để khách hàng có thể xem được những bộ phim yêu thích ngay cả khi đang ở trên không.

 

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.