LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

17 Tháng Mười Một 20171:12 SA(Xem: 17988)
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 11/2017, LG Display cho biết sẽ đẩy mạnh năng suất lên 60% vào năm 2018. Đây có thể coi là động thái nhằm duy trì vị thế hàng đầu của LG Display trên thị trường TV sau những thành công bùng nổ do công nghệ OLED mang lại.

 

Tính đến tháng 11/2017, LG Display đang nắm trong tay hơn 90% thị phần màn hình OLED. Và mục tiêu tiếp theo của hãng là sản xuất được 2.8 triệu màn hình TV trong năm 2018.

 

Kể từ khi ra mắt, công nghệ màn hình OLED đã thu hút rất nhiều quan tâm từ phía người dùng, và được coi là sự thay thế hoàn hảo cho màn hình tinh thể lỏng – vốn đã rất phổ biến trong nhiều năm. Báo cáo tài chính Q3/2017 của LG Display cũng cho thấy lợi nhuận mà OLED mang lại là không hề nhỏ. Nên có thể chắc chắn rằng hãng sẽ đặt những kỳ vọng cao hơn về mức tăng trưởng thị trường dành cho công nghệ OLED. Để có thể hiện thực hóa điều đó và mở rộng dây chuyền sản xuất, LG Display quyết định sẽ đầu tư khoảng tiền lên đến 4 tỷ USD. Trong năm 2017, mảng sản xuất điện tử, vốn luôn là yếu tố chủ chốt trong sự tăng trưởng của tập đoàn LG, đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất 1.7 triệu thiết bị TV. Nên mục tiêu từ 2.5 triệu đến 2.8 triệu sản phẩm cho năm 2018 là hoàn toàn hợp lý.

 

LG cũng tự tin khẳng định OLED sẽ là công nghệ màn hình TV tương lai. Nếu điều này trở thành sự thật, rất nhiều nhà sản xuất điện tử khác cũng sẽ sớm gia nhập cuộc đua, gây sức ép cạnh tranh và thậm chí còn hạ giá sản phẩm.

 

Hiện LG Display đang cung cấp màn hình OLED cho 13 công ty quốc tế, trong đó có cả những thương hiệu lớn như Sony hay Panasonic. Một nguồn tin nội bộ cho biết, LG Display đang nắm giữ “gần như 100% thị phần” của thị trường bán lẻ, chưa kể đến những thiết bị được dùng để phục các mục đích nghiên cứu khoa học.

 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhà sản xuất TV đang có nhu cầu đặt mua LG Display dòng màn hình OLED nhiều hơn cho đến hết năm 2018. Hãng sẽ cố gắng đáp ứng lượng nhu cầu khổng lồ bằng cách mở rộng tối đa dây chuyền sản xuất tại Paju, thuộc Tây Bắc Seoul.

 

Han Sang-beom, CEO của LG Display, nhận định: “Công nghệ OLED đang nhanh chóng trở nên phổ biến và thống trị thị trường TV cao cấp. Hiện xu hướng này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại, một phần cũng là nhờ năng suất của chúng tôi cũng không ngừng tăng lên”. Được biết, các dây chuyền mới của LG Display đã chính thức đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2017.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.