LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

17 Tháng Mười Một 20171:12 SA(Xem: 18021)
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 11/2017, LG Display cho biết sẽ đẩy mạnh năng suất lên 60% vào năm 2018. Đây có thể coi là động thái nhằm duy trì vị thế hàng đầu của LG Display trên thị trường TV sau những thành công bùng nổ do công nghệ OLED mang lại.

 

Tính đến tháng 11/2017, LG Display đang nắm trong tay hơn 90% thị phần màn hình OLED. Và mục tiêu tiếp theo của hãng là sản xuất được 2.8 triệu màn hình TV trong năm 2018.

 

Kể từ khi ra mắt, công nghệ màn hình OLED đã thu hút rất nhiều quan tâm từ phía người dùng, và được coi là sự thay thế hoàn hảo cho màn hình tinh thể lỏng – vốn đã rất phổ biến trong nhiều năm. Báo cáo tài chính Q3/2017 của LG Display cũng cho thấy lợi nhuận mà OLED mang lại là không hề nhỏ. Nên có thể chắc chắn rằng hãng sẽ đặt những kỳ vọng cao hơn về mức tăng trưởng thị trường dành cho công nghệ OLED. Để có thể hiện thực hóa điều đó và mở rộng dây chuyền sản xuất, LG Display quyết định sẽ đầu tư khoảng tiền lên đến 4 tỷ USD. Trong năm 2017, mảng sản xuất điện tử, vốn luôn là yếu tố chủ chốt trong sự tăng trưởng của tập đoàn LG, đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất 1.7 triệu thiết bị TV. Nên mục tiêu từ 2.5 triệu đến 2.8 triệu sản phẩm cho năm 2018 là hoàn toàn hợp lý.

 

LG cũng tự tin khẳng định OLED sẽ là công nghệ màn hình TV tương lai. Nếu điều này trở thành sự thật, rất nhiều nhà sản xuất điện tử khác cũng sẽ sớm gia nhập cuộc đua, gây sức ép cạnh tranh và thậm chí còn hạ giá sản phẩm.

 

Hiện LG Display đang cung cấp màn hình OLED cho 13 công ty quốc tế, trong đó có cả những thương hiệu lớn như Sony hay Panasonic. Một nguồn tin nội bộ cho biết, LG Display đang nắm giữ “gần như 100% thị phần” của thị trường bán lẻ, chưa kể đến những thiết bị được dùng để phục các mục đích nghiên cứu khoa học.

 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhà sản xuất TV đang có nhu cầu đặt mua LG Display dòng màn hình OLED nhiều hơn cho đến hết năm 2018. Hãng sẽ cố gắng đáp ứng lượng nhu cầu khổng lồ bằng cách mở rộng tối đa dây chuyền sản xuất tại Paju, thuộc Tây Bắc Seoul.

 

Han Sang-beom, CEO của LG Display, nhận định: “Công nghệ OLED đang nhanh chóng trở nên phổ biến và thống trị thị trường TV cao cấp. Hiện xu hướng này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại, một phần cũng là nhờ năng suất của chúng tôi cũng không ngừng tăng lên”. Được biết, các dây chuyền mới của LG Display đã chính thức đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2017.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?