LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

17 Tháng Mười Một 20171:12 SA(Xem: 18214)
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 11/2017, LG Display cho biết sẽ đẩy mạnh năng suất lên 60% vào năm 2018. Đây có thể coi là động thái nhằm duy trì vị thế hàng đầu của LG Display trên thị trường TV sau những thành công bùng nổ do công nghệ OLED mang lại.

 

Tính đến tháng 11/2017, LG Display đang nắm trong tay hơn 90% thị phần màn hình OLED. Và mục tiêu tiếp theo của hãng là sản xuất được 2.8 triệu màn hình TV trong năm 2018.

 

Kể từ khi ra mắt, công nghệ màn hình OLED đã thu hút rất nhiều quan tâm từ phía người dùng, và được coi là sự thay thế hoàn hảo cho màn hình tinh thể lỏng – vốn đã rất phổ biến trong nhiều năm. Báo cáo tài chính Q3/2017 của LG Display cũng cho thấy lợi nhuận mà OLED mang lại là không hề nhỏ. Nên có thể chắc chắn rằng hãng sẽ đặt những kỳ vọng cao hơn về mức tăng trưởng thị trường dành cho công nghệ OLED. Để có thể hiện thực hóa điều đó và mở rộng dây chuyền sản xuất, LG Display quyết định sẽ đầu tư khoảng tiền lên đến 4 tỷ USD. Trong năm 2017, mảng sản xuất điện tử, vốn luôn là yếu tố chủ chốt trong sự tăng trưởng của tập đoàn LG, đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất 1.7 triệu thiết bị TV. Nên mục tiêu từ 2.5 triệu đến 2.8 triệu sản phẩm cho năm 2018 là hoàn toàn hợp lý.

 

LG cũng tự tin khẳng định OLED sẽ là công nghệ màn hình TV tương lai. Nếu điều này trở thành sự thật, rất nhiều nhà sản xuất điện tử khác cũng sẽ sớm gia nhập cuộc đua, gây sức ép cạnh tranh và thậm chí còn hạ giá sản phẩm.

 

Hiện LG Display đang cung cấp màn hình OLED cho 13 công ty quốc tế, trong đó có cả những thương hiệu lớn như Sony hay Panasonic. Một nguồn tin nội bộ cho biết, LG Display đang nắm giữ “gần như 100% thị phần” của thị trường bán lẻ, chưa kể đến những thiết bị được dùng để phục các mục đích nghiên cứu khoa học.

 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhà sản xuất TV đang có nhu cầu đặt mua LG Display dòng màn hình OLED nhiều hơn cho đến hết năm 2018. Hãng sẽ cố gắng đáp ứng lượng nhu cầu khổng lồ bằng cách mở rộng tối đa dây chuyền sản xuất tại Paju, thuộc Tây Bắc Seoul.

 

Han Sang-beom, CEO của LG Display, nhận định: “Công nghệ OLED đang nhanh chóng trở nên phổ biến và thống trị thị trường TV cao cấp. Hiện xu hướng này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại, một phần cũng là nhờ năng suất của chúng tôi cũng không ngừng tăng lên”. Được biết, các dây chuyền mới của LG Display đã chính thức đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2017.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.