LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

17 Tháng Mười Một 20171:12 SA(Xem: 18355)
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 11/2017, LG Display cho biết sẽ đẩy mạnh năng suất lên 60% vào năm 2018. Đây có thể coi là động thái nhằm duy trì vị thế hàng đầu của LG Display trên thị trường TV sau những thành công bùng nổ do công nghệ OLED mang lại.

 

Tính đến tháng 11/2017, LG Display đang nắm trong tay hơn 90% thị phần màn hình OLED. Và mục tiêu tiếp theo của hãng là sản xuất được 2.8 triệu màn hình TV trong năm 2018.

 

Kể từ khi ra mắt, công nghệ màn hình OLED đã thu hút rất nhiều quan tâm từ phía người dùng, và được coi là sự thay thế hoàn hảo cho màn hình tinh thể lỏng – vốn đã rất phổ biến trong nhiều năm. Báo cáo tài chính Q3/2017 của LG Display cũng cho thấy lợi nhuận mà OLED mang lại là không hề nhỏ. Nên có thể chắc chắn rằng hãng sẽ đặt những kỳ vọng cao hơn về mức tăng trưởng thị trường dành cho công nghệ OLED. Để có thể hiện thực hóa điều đó và mở rộng dây chuyền sản xuất, LG Display quyết định sẽ đầu tư khoảng tiền lên đến 4 tỷ USD. Trong năm 2017, mảng sản xuất điện tử, vốn luôn là yếu tố chủ chốt trong sự tăng trưởng của tập đoàn LG, đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất 1.7 triệu thiết bị TV. Nên mục tiêu từ 2.5 triệu đến 2.8 triệu sản phẩm cho năm 2018 là hoàn toàn hợp lý.

 

LG cũng tự tin khẳng định OLED sẽ là công nghệ màn hình TV tương lai. Nếu điều này trở thành sự thật, rất nhiều nhà sản xuất điện tử khác cũng sẽ sớm gia nhập cuộc đua, gây sức ép cạnh tranh và thậm chí còn hạ giá sản phẩm.

 

Hiện LG Display đang cung cấp màn hình OLED cho 13 công ty quốc tế, trong đó có cả những thương hiệu lớn như Sony hay Panasonic. Một nguồn tin nội bộ cho biết, LG Display đang nắm giữ “gần như 100% thị phần” của thị trường bán lẻ, chưa kể đến những thiết bị được dùng để phục các mục đích nghiên cứu khoa học.

 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhà sản xuất TV đang có nhu cầu đặt mua LG Display dòng màn hình OLED nhiều hơn cho đến hết năm 2018. Hãng sẽ cố gắng đáp ứng lượng nhu cầu khổng lồ bằng cách mở rộng tối đa dây chuyền sản xuất tại Paju, thuộc Tây Bắc Seoul.

 

Han Sang-beom, CEO của LG Display, nhận định: “Công nghệ OLED đang nhanh chóng trở nên phổ biến và thống trị thị trường TV cao cấp. Hiện xu hướng này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại, một phần cũng là nhờ năng suất của chúng tôi cũng không ngừng tăng lên”. Được biết, các dây chuyền mới của LG Display đã chính thức đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2017.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.