LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

17 Tháng Mười Một 20171:12 SA(Xem: 18363)
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018
LG Display Sẽ Tăng Sản Lượng Màn OLED Lên 60% Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 11/2017, LG Display cho biết sẽ đẩy mạnh năng suất lên 60% vào năm 2018. Đây có thể coi là động thái nhằm duy trì vị thế hàng đầu của LG Display trên thị trường TV sau những thành công bùng nổ do công nghệ OLED mang lại.

 

Tính đến tháng 11/2017, LG Display đang nắm trong tay hơn 90% thị phần màn hình OLED. Và mục tiêu tiếp theo của hãng là sản xuất được 2.8 triệu màn hình TV trong năm 2018.

 

Kể từ khi ra mắt, công nghệ màn hình OLED đã thu hút rất nhiều quan tâm từ phía người dùng, và được coi là sự thay thế hoàn hảo cho màn hình tinh thể lỏng – vốn đã rất phổ biến trong nhiều năm. Báo cáo tài chính Q3/2017 của LG Display cũng cho thấy lợi nhuận mà OLED mang lại là không hề nhỏ. Nên có thể chắc chắn rằng hãng sẽ đặt những kỳ vọng cao hơn về mức tăng trưởng thị trường dành cho công nghệ OLED. Để có thể hiện thực hóa điều đó và mở rộng dây chuyền sản xuất, LG Display quyết định sẽ đầu tư khoảng tiền lên đến 4 tỷ USD. Trong năm 2017, mảng sản xuất điện tử, vốn luôn là yếu tố chủ chốt trong sự tăng trưởng của tập đoàn LG, đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất 1.7 triệu thiết bị TV. Nên mục tiêu từ 2.5 triệu đến 2.8 triệu sản phẩm cho năm 2018 là hoàn toàn hợp lý.

 

LG cũng tự tin khẳng định OLED sẽ là công nghệ màn hình TV tương lai. Nếu điều này trở thành sự thật, rất nhiều nhà sản xuất điện tử khác cũng sẽ sớm gia nhập cuộc đua, gây sức ép cạnh tranh và thậm chí còn hạ giá sản phẩm.

 

Hiện LG Display đang cung cấp màn hình OLED cho 13 công ty quốc tế, trong đó có cả những thương hiệu lớn như Sony hay Panasonic. Một nguồn tin nội bộ cho biết, LG Display đang nắm giữ “gần như 100% thị phần” của thị trường bán lẻ, chưa kể đến những thiết bị được dùng để phục các mục đích nghiên cứu khoa học.

 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhà sản xuất TV đang có nhu cầu đặt mua LG Display dòng màn hình OLED nhiều hơn cho đến hết năm 2018. Hãng sẽ cố gắng đáp ứng lượng nhu cầu khổng lồ bằng cách mở rộng tối đa dây chuyền sản xuất tại Paju, thuộc Tây Bắc Seoul.

 

Han Sang-beom, CEO của LG Display, nhận định: “Công nghệ OLED đang nhanh chóng trở nên phổ biến và thống trị thị trường TV cao cấp. Hiện xu hướng này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại, một phần cũng là nhờ năng suất của chúng tôi cũng không ngừng tăng lên”. Được biết, các dây chuyền mới của LG Display đã chính thức đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2017.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.