Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

17 Tháng Mười Một 20171:20 SA(Xem: 19129)
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo một báo cáo mới được công bố, Apple đang hợp tác rất chặt chẽ với Intel để thiết kế một chip modem 5G cho các mẫu iPhone tương lai. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Apple vẫn không hài lòng với Qualcomm. Apple và Qualcomm đã và đang bị ràng buộc trong hàng loạt các vụ kiện liên quan đến việc xử lý khoản tiền bản quyền đối với các bằng sáng chế tiêu chuẩn của Qualcomm sử dụng trên iPhone. Các vụ kiện có thể là nguyên nhân chính khiến Apple bỏ qua Qualcomm để chọn Intel.

 

Phía Qualcomm cũng tìm cách cấm Apple bán iPhone tại Trung Quốc. Từ model iPhone 4 đến iPhone 6 của Apple, Qualcomm là nhà cung modem chip duy nhất. Hồi năm 2016, Qualcomm cung cấp thành phần chính cho phiên bản CDMA của Apple iPhone 7, còn Intel cung cấp cùng một phần cho các phiên bản GSM.

 

Dù modem chip của Qualcomm được đánh giá là vượt trội so với của Intel, vẫn có thông tin cho rằng Apple quyết định sử dụng sản phẩm của Intel cho các thiết bị ra mắt năm 2018. Một số nguồn tin cho biết, Intel và Apple sẽ bổ sung modem Intel mới vào hệ thống trên một con chip cũng bao gồm CPU A Series của Apple và các thành phần khác của iPhone. Chip mới sẽ được phát triển tại một nhà máy của Intel.

 

Modem chip XMM 8060 5G của Intel nên được cung cấp bởi nhà sản xuất chip trước khi dự kiến ra mắt dịch vụ 5G vào năm 2020. Công ty thông báo đã hoàn thành một cuộc gọi điện thoại qua mạng 5G trên băng tần 28GHz. Chip modem 5G được sử dụng là nguyên mẫu mà Intel đã giới thiệu tại sự kiện CES hồi tháng 01/2017.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.