Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

17 Tháng Mười Một 20171:20 SA(Xem: 19189)
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo một báo cáo mới được công bố, Apple đang hợp tác rất chặt chẽ với Intel để thiết kế một chip modem 5G cho các mẫu iPhone tương lai. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Apple vẫn không hài lòng với Qualcomm. Apple và Qualcomm đã và đang bị ràng buộc trong hàng loạt các vụ kiện liên quan đến việc xử lý khoản tiền bản quyền đối với các bằng sáng chế tiêu chuẩn của Qualcomm sử dụng trên iPhone. Các vụ kiện có thể là nguyên nhân chính khiến Apple bỏ qua Qualcomm để chọn Intel.

 

Phía Qualcomm cũng tìm cách cấm Apple bán iPhone tại Trung Quốc. Từ model iPhone 4 đến iPhone 6 của Apple, Qualcomm là nhà cung modem chip duy nhất. Hồi năm 2016, Qualcomm cung cấp thành phần chính cho phiên bản CDMA của Apple iPhone 7, còn Intel cung cấp cùng một phần cho các phiên bản GSM.

 

Dù modem chip của Qualcomm được đánh giá là vượt trội so với của Intel, vẫn có thông tin cho rằng Apple quyết định sử dụng sản phẩm của Intel cho các thiết bị ra mắt năm 2018. Một số nguồn tin cho biết, Intel và Apple sẽ bổ sung modem Intel mới vào hệ thống trên một con chip cũng bao gồm CPU A Series của Apple và các thành phần khác của iPhone. Chip mới sẽ được phát triển tại một nhà máy của Intel.

 

Modem chip XMM 8060 5G của Intel nên được cung cấp bởi nhà sản xuất chip trước khi dự kiến ra mắt dịch vụ 5G vào năm 2020. Công ty thông báo đã hoàn thành một cuộc gọi điện thoại qua mạng 5G trên băng tần 28GHz. Chip modem 5G được sử dụng là nguyên mẫu mà Intel đã giới thiệu tại sự kiện CES hồi tháng 01/2017.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.