Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

17 Tháng Mười Một 20171:20 SA(Xem: 19269)
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo một báo cáo mới được công bố, Apple đang hợp tác rất chặt chẽ với Intel để thiết kế một chip modem 5G cho các mẫu iPhone tương lai. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Apple vẫn không hài lòng với Qualcomm. Apple và Qualcomm đã và đang bị ràng buộc trong hàng loạt các vụ kiện liên quan đến việc xử lý khoản tiền bản quyền đối với các bằng sáng chế tiêu chuẩn của Qualcomm sử dụng trên iPhone. Các vụ kiện có thể là nguyên nhân chính khiến Apple bỏ qua Qualcomm để chọn Intel.

 

Phía Qualcomm cũng tìm cách cấm Apple bán iPhone tại Trung Quốc. Từ model iPhone 4 đến iPhone 6 của Apple, Qualcomm là nhà cung modem chip duy nhất. Hồi năm 2016, Qualcomm cung cấp thành phần chính cho phiên bản CDMA của Apple iPhone 7, còn Intel cung cấp cùng một phần cho các phiên bản GSM.

 

Dù modem chip của Qualcomm được đánh giá là vượt trội so với của Intel, vẫn có thông tin cho rằng Apple quyết định sử dụng sản phẩm của Intel cho các thiết bị ra mắt năm 2018. Một số nguồn tin cho biết, Intel và Apple sẽ bổ sung modem Intel mới vào hệ thống trên một con chip cũng bao gồm CPU A Series của Apple và các thành phần khác của iPhone. Chip mới sẽ được phát triển tại một nhà máy của Intel.

 

Modem chip XMM 8060 5G của Intel nên được cung cấp bởi nhà sản xuất chip trước khi dự kiến ra mắt dịch vụ 5G vào năm 2020. Công ty thông báo đã hoàn thành một cuộc gọi điện thoại qua mạng 5G trên băng tần 28GHz. Chip modem 5G được sử dụng là nguyên mẫu mà Intel đã giới thiệu tại sự kiện CES hồi tháng 01/2017.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.