Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

17 Tháng Mười Một 20171:20 SA(Xem: 19558)
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo một báo cáo mới được công bố, Apple đang hợp tác rất chặt chẽ với Intel để thiết kế một chip modem 5G cho các mẫu iPhone tương lai. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Apple vẫn không hài lòng với Qualcomm. Apple và Qualcomm đã và đang bị ràng buộc trong hàng loạt các vụ kiện liên quan đến việc xử lý khoản tiền bản quyền đối với các bằng sáng chế tiêu chuẩn của Qualcomm sử dụng trên iPhone. Các vụ kiện có thể là nguyên nhân chính khiến Apple bỏ qua Qualcomm để chọn Intel.

 

Phía Qualcomm cũng tìm cách cấm Apple bán iPhone tại Trung Quốc. Từ model iPhone 4 đến iPhone 6 của Apple, Qualcomm là nhà cung modem chip duy nhất. Hồi năm 2016, Qualcomm cung cấp thành phần chính cho phiên bản CDMA của Apple iPhone 7, còn Intel cung cấp cùng một phần cho các phiên bản GSM.

 

Dù modem chip của Qualcomm được đánh giá là vượt trội so với của Intel, vẫn có thông tin cho rằng Apple quyết định sử dụng sản phẩm của Intel cho các thiết bị ra mắt năm 2018. Một số nguồn tin cho biết, Intel và Apple sẽ bổ sung modem Intel mới vào hệ thống trên một con chip cũng bao gồm CPU A Series của Apple và các thành phần khác của iPhone. Chip mới sẽ được phát triển tại một nhà máy của Intel.

 

Modem chip XMM 8060 5G của Intel nên được cung cấp bởi nhà sản xuất chip trước khi dự kiến ra mắt dịch vụ 5G vào năm 2020. Công ty thông báo đã hoàn thành một cuộc gọi điện thoại qua mạng 5G trên băng tần 28GHz. Chip modem 5G được sử dụng là nguyên mẫu mà Intel đã giới thiệu tại sự kiện CES hồi tháng 01/2017.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.