Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

Friday, November 17, 20171:20 AM(View: 19004)
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone
Apple Đang Hợp Tác Với Intel Phát Triển Modem Chip 5G Cho iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo một báo cáo mới được công bố, Apple đang hợp tác rất chặt chẽ với Intel để thiết kế một chip modem 5G cho các mẫu iPhone tương lai. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Apple vẫn không hài lòng với Qualcomm. Apple và Qualcomm đã và đang bị ràng buộc trong hàng loạt các vụ kiện liên quan đến việc xử lý khoản tiền bản quyền đối với các bằng sáng chế tiêu chuẩn của Qualcomm sử dụng trên iPhone. Các vụ kiện có thể là nguyên nhân chính khiến Apple bỏ qua Qualcomm để chọn Intel.

 

Phía Qualcomm cũng tìm cách cấm Apple bán iPhone tại Trung Quốc. Từ model iPhone 4 đến iPhone 6 của Apple, Qualcomm là nhà cung modem chip duy nhất. Hồi năm 2016, Qualcomm cung cấp thành phần chính cho phiên bản CDMA của Apple iPhone 7, còn Intel cung cấp cùng một phần cho các phiên bản GSM.

 

Dù modem chip của Qualcomm được đánh giá là vượt trội so với của Intel, vẫn có thông tin cho rằng Apple quyết định sử dụng sản phẩm của Intel cho các thiết bị ra mắt năm 2018. Một số nguồn tin cho biết, Intel và Apple sẽ bổ sung modem Intel mới vào hệ thống trên một con chip cũng bao gồm CPU A Series của Apple và các thành phần khác của iPhone. Chip mới sẽ được phát triển tại một nhà máy của Intel.

 

Modem chip XMM 8060 5G của Intel nên được cung cấp bởi nhà sản xuất chip trước khi dự kiến ra mắt dịch vụ 5G vào năm 2020. Công ty thông báo đã hoàn thành một cuộc gọi điện thoại qua mạng 5G trên băng tần 28GHz. Chip modem 5G được sử dụng là nguyên mẫu mà Intel đã giới thiệu tại sự kiện CES hồi tháng 01/2017.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
Sunday, January 10, 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
Sunday, January 10, 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
Sunday, January 10, 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
Sunday, January 10, 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
Sunday, January 10, 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.