Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office

20 Tháng Mười Một 201712:35 SA(Xem: 18924)
Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office
Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office

Khoảng giữa tháng 11/2017, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật để vá lỗi bảo mật trong một phần của bộ Office. Tuy nhiên, các lập trình viên đã phát hiện ra rằng bản cập nhật mới có sự khác lạ.

 

Theo đó, bản cập nhật mới nhất là CVE-2017-11882, cho file hệ thống EQNEDT32.EXE của bộ phần mềm Microsoft Office. Lỗ hồng bảo mật đã được công ty Embedi phát hiện, nó đã tồn tại được hơn 17 năm. Trong khi đó, các chuyên gia bảo mật tại 0patch đã phát hiện ra rằng tập tin EQNEDT32.EXE đã vá gần giống với tập tin cũ. Điều này khiến họ tin rằng Microsoft đã làm một bản vá thủ công của tập tin EXE.

 

Công ty như Microsoft thường sẽ không làm như vậy. Trừ khi vì một lý do nào đó chẳng hạn như bị đánh mất mã nguồn gốc, và do đó phải tự biên dịch lại mã nhị phân một cách thủ công. Đây là sự cố khá hiếm gặp đối với một công ty phần mềm lớn như Microsoft.

 

Báo cáo của 0patch cho biết: “Microsoft đã thực hiện việc vá lỗ hổng bảo mật CVE-2017-11882 theo một cách khó khăn hơn và không thường thấy, là thực hiện ở dạng biên dịch từ mã nhị phân, thay vì xây dựng lại từ mã nguồn sửa đổi. Chúng tôi cũng không rõ vì sao Microsoft lại làm vậy, nhưng dù sao họ cũng đã làm rất tốt”. Trang Mspoweruser cũng đoán rằng rất có thể Microsoft đã đánh mất mã nguồn 17 năm tuổi, dù hiện chưa thể thực sự chắc chắn về điều đó.

511Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.