Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office

20 Tháng Mười Một 201712:35 SA(Xem: 19104)
Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office
Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office

Khoảng giữa tháng 11/2017, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật để vá lỗi bảo mật trong một phần của bộ Office. Tuy nhiên, các lập trình viên đã phát hiện ra rằng bản cập nhật mới có sự khác lạ.

 

Theo đó, bản cập nhật mới nhất là CVE-2017-11882, cho file hệ thống EQNEDT32.EXE của bộ phần mềm Microsoft Office. Lỗ hồng bảo mật đã được công ty Embedi phát hiện, nó đã tồn tại được hơn 17 năm. Trong khi đó, các chuyên gia bảo mật tại 0patch đã phát hiện ra rằng tập tin EQNEDT32.EXE đã vá gần giống với tập tin cũ. Điều này khiến họ tin rằng Microsoft đã làm một bản vá thủ công của tập tin EXE.

 

Công ty như Microsoft thường sẽ không làm như vậy. Trừ khi vì một lý do nào đó chẳng hạn như bị đánh mất mã nguồn gốc, và do đó phải tự biên dịch lại mã nhị phân một cách thủ công. Đây là sự cố khá hiếm gặp đối với một công ty phần mềm lớn như Microsoft.

 

Báo cáo của 0patch cho biết: “Microsoft đã thực hiện việc vá lỗ hổng bảo mật CVE-2017-11882 theo một cách khó khăn hơn và không thường thấy, là thực hiện ở dạng biên dịch từ mã nhị phân, thay vì xây dựng lại từ mã nguồn sửa đổi. Chúng tôi cũng không rõ vì sao Microsoft lại làm vậy, nhưng dù sao họ cũng đã làm rất tốt”. Trang Mspoweruser cũng đoán rằng rất có thể Microsoft đã đánh mất mã nguồn 17 năm tuổi, dù hiện chưa thể thực sự chắc chắn về điều đó.

511Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.