Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office

20 Tháng Mười Một 201712:35 SA(Xem: 18947)
Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office
Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office

Khoảng giữa tháng 11/2017, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật để vá lỗi bảo mật trong một phần của bộ Office. Tuy nhiên, các lập trình viên đã phát hiện ra rằng bản cập nhật mới có sự khác lạ.

 

Theo đó, bản cập nhật mới nhất là CVE-2017-11882, cho file hệ thống EQNEDT32.EXE của bộ phần mềm Microsoft Office. Lỗ hồng bảo mật đã được công ty Embedi phát hiện, nó đã tồn tại được hơn 17 năm. Trong khi đó, các chuyên gia bảo mật tại 0patch đã phát hiện ra rằng tập tin EQNEDT32.EXE đã vá gần giống với tập tin cũ. Điều này khiến họ tin rằng Microsoft đã làm một bản vá thủ công của tập tin EXE.

 

Công ty như Microsoft thường sẽ không làm như vậy. Trừ khi vì một lý do nào đó chẳng hạn như bị đánh mất mã nguồn gốc, và do đó phải tự biên dịch lại mã nhị phân một cách thủ công. Đây là sự cố khá hiếm gặp đối với một công ty phần mềm lớn như Microsoft.

 

Báo cáo của 0patch cho biết: “Microsoft đã thực hiện việc vá lỗ hổng bảo mật CVE-2017-11882 theo một cách khó khăn hơn và không thường thấy, là thực hiện ở dạng biên dịch từ mã nhị phân, thay vì xây dựng lại từ mã nguồn sửa đổi. Chúng tôi cũng không rõ vì sao Microsoft lại làm vậy, nhưng dù sao họ cũng đã làm rất tốt”. Trang Mspoweruser cũng đoán rằng rất có thể Microsoft đã đánh mất mã nguồn 17 năm tuổi, dù hiện chưa thể thực sự chắc chắn về điều đó.

511Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.