Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office

20 Tháng Mười Một 201712:35 SA(Xem: 18920)
Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office
Microsoft Có Thể Đã Đánh Mất Mã Nguồn 17 Năm Tuổi Của Bộ Office

Khoảng giữa tháng 11/2017, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật để vá lỗi bảo mật trong một phần của bộ Office. Tuy nhiên, các lập trình viên đã phát hiện ra rằng bản cập nhật mới có sự khác lạ.

 

Theo đó, bản cập nhật mới nhất là CVE-2017-11882, cho file hệ thống EQNEDT32.EXE của bộ phần mềm Microsoft Office. Lỗ hồng bảo mật đã được công ty Embedi phát hiện, nó đã tồn tại được hơn 17 năm. Trong khi đó, các chuyên gia bảo mật tại 0patch đã phát hiện ra rằng tập tin EQNEDT32.EXE đã vá gần giống với tập tin cũ. Điều này khiến họ tin rằng Microsoft đã làm một bản vá thủ công của tập tin EXE.

 

Công ty như Microsoft thường sẽ không làm như vậy. Trừ khi vì một lý do nào đó chẳng hạn như bị đánh mất mã nguồn gốc, và do đó phải tự biên dịch lại mã nhị phân một cách thủ công. Đây là sự cố khá hiếm gặp đối với một công ty phần mềm lớn như Microsoft.

 

Báo cáo của 0patch cho biết: “Microsoft đã thực hiện việc vá lỗ hổng bảo mật CVE-2017-11882 theo một cách khó khăn hơn và không thường thấy, là thực hiện ở dạng biên dịch từ mã nhị phân, thay vì xây dựng lại từ mã nguồn sửa đổi. Chúng tôi cũng không rõ vì sao Microsoft lại làm vậy, nhưng dù sao họ cũng đã làm rất tốt”. Trang Mspoweruser cũng đoán rằng rất có thể Microsoft đã đánh mất mã nguồn 17 năm tuổi, dù hiện chưa thể thực sự chắc chắn về điều đó.

511Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.