MediaTek Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Chip Cao Cấp

20 Tháng Mười Một 201712:42 SA(Xem: 19589)
MediaTek Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Chip Cao Cấp
MediaTek Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Chip Cao Cấp

Khoảng giữa tháng 11/2017, Finbarr Moynihan – giám đốc mảng kinh doanh toàn cầu của MediaTek – đã giải thích về tình hình ảm đạm của Helio X, dòng chip cao cấp nhất của hãng, và đồng thời tiết lộ rằng công ty sẽ tạm rút lui khỏi phân khúc cao cấp và hứa hẹn trở lại trong 2 năm sau.

 

Năm 2017 đã chứng kiến một sự cải tiến đột biến về công nghệ và hiệu năng của vi xử lý di động. Những vi xử lý sản xuất trên tiến trình 10 nm đang dần phổ biến, ít nhất là trong phân khúc smartphone cao cấp. Cũng ở cùng phân khúc, đối với các thiết bị cao cấp, Samsung Exynos 8895 và Qualcomm Snapdragon 835 đang cạnh tranh rất khốc liệt. Cả 2 chip đều sử dụng tiến trình 10 nm FinFET của Samsung và tập trung cải thiện mức tiêu thụ điện năng so với các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, Apple với A11 Bionic với 6 nhân có thể chạy ở xung nhịp cao cùng lúc, lần đầu đánh bại các chip dành cho Android về mặt điểm số benchmark đa nhân.

 

Trong khi đó, Helio X hiện là dòng chip cao cấp nhất của MediaTek với phiên bản X30 có đến 10 nhân xử lý: 2 nhân ARM Cortex-A73 2.6 GHz, 4 nhân ARM Cortex-A53 2.2 GHz và 4 nhân ARM Cortex-A35 1.9 GHz, được sản xuất trên tiến trình 10 nm. Ngoài ra, X30 còn được tích hợp nhiều công nghệ mới như Imagiq 2.0 gồm 2 vi xử lý ảnh 14-bit hỗ trợ 2 camera 16 & 16 MP, hỗ trợ quay 4K HDR; RAM cũng dùng chuẩn mới hơn với 4 x 16-bit LPDDR4X 1866 MHz, GPU cũng được nâng cấp với PowerVR 7XTP-MT4 hiệu năng cao hơn 20% so với GPU trên Helio X20. Tuy nhiên, Helio X vẫn không được nhiều hãng sản xuất lưu tâm.

 

Theo Moynihan: “Bản thân con chip và modem băng tần tích hợp cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu cao cấp về modem đối với các nhà mạng tại Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Phi hay Ấn Độ. Nên modem thường là thứ cần phải sở hữu thông số mới nhất và hiện đại nhất. X30 có thể không đạt được cấp độ này, có nghĩa là về khía cạnh các yêu cầu về kĩ thuật trên toàn cầu nhưng chúng tôi biết điều đó. Những gì tôi có thể nói hiện nay là khả năng ở phân khúc cao cấp nhất, chúng tôi sẽ tạm nghỉ một thời gian. Mọi người sẽ thấy chúng tôi tiếp tục phát huy những gì đang có, chưa rõ thế hệ sau sẽ mang thương hiệu gì, nhưng quá trình phát triển dự kiến sẽ mất không chỉ là 1 hay 2 năm”

525Vote
417Vote
323Vote
222Vote
118Vote
3.1105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.