iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone

20 Tháng Mười Một 20171:07 SA(Xem: 19372)
iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone
iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, các lập trình viên đã thử đào sâu vào các đoạn mã của BridgeOS 2.0, phần mềm được cho là sẽ cài sẵn trên chiếc iMac Pro sắp được giao hàng vào tháng 12/2017, và phát hiện ra rằng iMac Pro sẽ tích hợp chip A10 Fusion bên cạnh CPU chính Intel Xeon.

 

Đây là chip dùng cho iPhone 7, và cũng là lần đầu tiên một chip di động được đưa vào trong máy tính Apple. Hiện chưa rõ tính năng của A10 Fusion, nhưng có thế nó sẽ phục vụ cho chức năng lắng nghe Hey Siri liên tục, tiêu hao ít điện hơn nhiều so với CPU Xeon, hỗ trợ quá trình boot máy, stream nội dung số và xử lý những tác vụ liên quan đến bảo mật. Apple có thể kiểm soát máy tốt hơn và hạn chế việc can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là khi iMac Pro sẽ được dùng trong các doanh nghiệp, tổ chức.

 

Đi cùng với A10 Fusion còn có RAM 512MB bên cạnh hệ thống RAM truyền thống của máy tính, có thể được dùng phụ trợ cho hệ thống Hey Siri và bảo mật. Nhờ mức độ tiêu thụ điện thấp nên A10 còn dùng cho Power Nap - tính năng cho phép macOS cập nhật liên tục các thông báo, email và nội dung mới bằng Wi-Fi ngay cả khi đã gập máy xuống.

 

Nhìn chung, việc A10 xuất hiện trên iMac Pro không chỉ quan trọng với iMac và người dùng chuyên nghiệp, mà nó còn là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy tương lai của Mac dùng chip ARM.

529Vote
43Vote
32Vote
210Vote
17Vote
3.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.