iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone

20 Tháng Mười Một 20171:07 SA(Xem: 19391)
iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone
iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, các lập trình viên đã thử đào sâu vào các đoạn mã của BridgeOS 2.0, phần mềm được cho là sẽ cài sẵn trên chiếc iMac Pro sắp được giao hàng vào tháng 12/2017, và phát hiện ra rằng iMac Pro sẽ tích hợp chip A10 Fusion bên cạnh CPU chính Intel Xeon.

 

Đây là chip dùng cho iPhone 7, và cũng là lần đầu tiên một chip di động được đưa vào trong máy tính Apple. Hiện chưa rõ tính năng của A10 Fusion, nhưng có thế nó sẽ phục vụ cho chức năng lắng nghe Hey Siri liên tục, tiêu hao ít điện hơn nhiều so với CPU Xeon, hỗ trợ quá trình boot máy, stream nội dung số và xử lý những tác vụ liên quan đến bảo mật. Apple có thể kiểm soát máy tốt hơn và hạn chế việc can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là khi iMac Pro sẽ được dùng trong các doanh nghiệp, tổ chức.

 

Đi cùng với A10 Fusion còn có RAM 512MB bên cạnh hệ thống RAM truyền thống của máy tính, có thể được dùng phụ trợ cho hệ thống Hey Siri và bảo mật. Nhờ mức độ tiêu thụ điện thấp nên A10 còn dùng cho Power Nap - tính năng cho phép macOS cập nhật liên tục các thông báo, email và nội dung mới bằng Wi-Fi ngay cả khi đã gập máy xuống.

 

Nhìn chung, việc A10 xuất hiện trên iMac Pro không chỉ quan trọng với iMac và người dùng chuyên nghiệp, mà nó còn là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy tương lai của Mac dùng chip ARM.

529Vote
43Vote
32Vote
210Vote
17Vote
3.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.