iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone

20 Tháng Mười Một 20171:07 SA(Xem: 19447)
iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone
iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, các lập trình viên đã thử đào sâu vào các đoạn mã của BridgeOS 2.0, phần mềm được cho là sẽ cài sẵn trên chiếc iMac Pro sắp được giao hàng vào tháng 12/2017, và phát hiện ra rằng iMac Pro sẽ tích hợp chip A10 Fusion bên cạnh CPU chính Intel Xeon.

 

Đây là chip dùng cho iPhone 7, và cũng là lần đầu tiên một chip di động được đưa vào trong máy tính Apple. Hiện chưa rõ tính năng của A10 Fusion, nhưng có thế nó sẽ phục vụ cho chức năng lắng nghe Hey Siri liên tục, tiêu hao ít điện hơn nhiều so với CPU Xeon, hỗ trợ quá trình boot máy, stream nội dung số và xử lý những tác vụ liên quan đến bảo mật. Apple có thể kiểm soát máy tốt hơn và hạn chế việc can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là khi iMac Pro sẽ được dùng trong các doanh nghiệp, tổ chức.

 

Đi cùng với A10 Fusion còn có RAM 512MB bên cạnh hệ thống RAM truyền thống của máy tính, có thể được dùng phụ trợ cho hệ thống Hey Siri và bảo mật. Nhờ mức độ tiêu thụ điện thấp nên A10 còn dùng cho Power Nap - tính năng cho phép macOS cập nhật liên tục các thông báo, email và nội dung mới bằng Wi-Fi ngay cả khi đã gập máy xuống.

 

Nhìn chung, việc A10 xuất hiện trên iMac Pro không chỉ quan trọng với iMac và người dùng chuyên nghiệp, mà nó còn là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy tương lai của Mac dùng chip ARM.

529Vote
43Vote
32Vote
210Vote
17Vote
3.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.