iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone

20 Tháng Mười Một 20171:07 SA(Xem: 19478)
iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone
iMac Pro Có Thể Sẽ Được Trang Bị Chip A10 Từ iPhone

Khoảng giữa tháng 11/2017, các lập trình viên đã thử đào sâu vào các đoạn mã của BridgeOS 2.0, phần mềm được cho là sẽ cài sẵn trên chiếc iMac Pro sắp được giao hàng vào tháng 12/2017, và phát hiện ra rằng iMac Pro sẽ tích hợp chip A10 Fusion bên cạnh CPU chính Intel Xeon.

 

Đây là chip dùng cho iPhone 7, và cũng là lần đầu tiên một chip di động được đưa vào trong máy tính Apple. Hiện chưa rõ tính năng của A10 Fusion, nhưng có thế nó sẽ phục vụ cho chức năng lắng nghe Hey Siri liên tục, tiêu hao ít điện hơn nhiều so với CPU Xeon, hỗ trợ quá trình boot máy, stream nội dung số và xử lý những tác vụ liên quan đến bảo mật. Apple có thể kiểm soát máy tốt hơn và hạn chế việc can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là khi iMac Pro sẽ được dùng trong các doanh nghiệp, tổ chức.

 

Đi cùng với A10 Fusion còn có RAM 512MB bên cạnh hệ thống RAM truyền thống của máy tính, có thể được dùng phụ trợ cho hệ thống Hey Siri và bảo mật. Nhờ mức độ tiêu thụ điện thấp nên A10 còn dùng cho Power Nap - tính năng cho phép macOS cập nhật liên tục các thông báo, email và nội dung mới bằng Wi-Fi ngay cả khi đã gập máy xuống.

 

Nhìn chung, việc A10 xuất hiện trên iMac Pro không chỉ quan trọng với iMac và người dùng chuyên nghiệp, mà nó còn là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy tương lai của Mac dùng chip ARM.

529Vote
43Vote
32Vote
210Vote
17Vote
3.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động