Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas

20 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 20617)
Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas
Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa  Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas

Hồi đầu tháng 11/2017, Apple và FBI đã có một cuộc nói chuyện liên quan đến việc mở khóa chiếc iPhone SE của kẻ xả súng tại Texas. Được biết, Delvin Kelley đã bị cảnh sát hạ gục, sau vụ xả súng trong nhà thờ tại bang Texas. Sau khi tìm kiếm, cảnh sát phát hiện trên người Delvin Kelley một chiếc iPhone SE và một chiếc điện thoại LG.

 

Chiếc iPhone SE của Delvin Kelley có sử dụng tính năng bảo mật vân tay Touch ID, nên FBI đã yêu cầu Apple để giúp mở khóa và truy cập các dữ liệu bên trong máy, nhằm phục vụ việc điều tra. Không giống như khi được yêu cầu mở khóa chiếc iPhone 5C, Apple đã hợp tác và gợi ý cách thức mở khóa chiếc iPhone SE cho FBI. Theo đó, FBI có thể sử dụng dấu vân tay của Delvin Kelley, ngay cả khi đã chết, để mở khóa Touch ID. Tuy nhiên, nếu Touch ID không được sử dụng trong 48 giờ, nó sẽ bị thay thế bằng mã PIN của người dùng.

 

Do sai lầm của phía FBI đã để quá thời gian 48 giờ, khiến Touch ID bị thay thế bằng mã PIN, nên chiếc iPhone SE của Delvin Kelley không có cách nào khác ngoài mã PIN để có thể mở khóa. FBI sẽ phải nhờ Apple can thiệp để tạo một hệ điều hành mới (được gọi là Govt), nhằm truy cập vào chiếc iPhone SE và lấy dữ liệu.

 

Nếu FBI lên tiếng yêu cầu, Apple sẽ bị lâm vào hoàn cảnh giống như năm 2016 với trường hợp của chiếc iPhone 5C. Công ty đã từng kịch liệt phản đối, nguyên nhân được đưa ra là việc tạo ra một hệ điều hành với backdoor sẽ tạo tiền lệ xấu, và khiến tất cả các thiết bị khác của Apple đứng trước rủi ro bị tấn công.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, chính quyền bang Texas cũng đã phát hành một lệnh khám xét đối với Delvin Kelley. Tuy nhiên, chính sách của Apple chỉ cho phép cung cấp thông tin trên iCloud, khi có lệnh khám xét. Còn việc mở khóa thiết bị và truy cập vào dữ liệu bên trong là điều Apple không chấp nhận. Rất có thể sự việc sẽ khiến Apple phải tham gia vào một cuộc tranh chấp với FBI và tòa án.

511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.