Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas

20 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 20699)
Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas
Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa  Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas

Hồi đầu tháng 11/2017, Apple và FBI đã có một cuộc nói chuyện liên quan đến việc mở khóa chiếc iPhone SE của kẻ xả súng tại Texas. Được biết, Delvin Kelley đã bị cảnh sát hạ gục, sau vụ xả súng trong nhà thờ tại bang Texas. Sau khi tìm kiếm, cảnh sát phát hiện trên người Delvin Kelley một chiếc iPhone SE và một chiếc điện thoại LG.

 

Chiếc iPhone SE của Delvin Kelley có sử dụng tính năng bảo mật vân tay Touch ID, nên FBI đã yêu cầu Apple để giúp mở khóa và truy cập các dữ liệu bên trong máy, nhằm phục vụ việc điều tra. Không giống như khi được yêu cầu mở khóa chiếc iPhone 5C, Apple đã hợp tác và gợi ý cách thức mở khóa chiếc iPhone SE cho FBI. Theo đó, FBI có thể sử dụng dấu vân tay của Delvin Kelley, ngay cả khi đã chết, để mở khóa Touch ID. Tuy nhiên, nếu Touch ID không được sử dụng trong 48 giờ, nó sẽ bị thay thế bằng mã PIN của người dùng.

 

Do sai lầm của phía FBI đã để quá thời gian 48 giờ, khiến Touch ID bị thay thế bằng mã PIN, nên chiếc iPhone SE của Delvin Kelley không có cách nào khác ngoài mã PIN để có thể mở khóa. FBI sẽ phải nhờ Apple can thiệp để tạo một hệ điều hành mới (được gọi là Govt), nhằm truy cập vào chiếc iPhone SE và lấy dữ liệu.

 

Nếu FBI lên tiếng yêu cầu, Apple sẽ bị lâm vào hoàn cảnh giống như năm 2016 với trường hợp của chiếc iPhone 5C. Công ty đã từng kịch liệt phản đối, nguyên nhân được đưa ra là việc tạo ra một hệ điều hành với backdoor sẽ tạo tiền lệ xấu, và khiến tất cả các thiết bị khác của Apple đứng trước rủi ro bị tấn công.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, chính quyền bang Texas cũng đã phát hành một lệnh khám xét đối với Delvin Kelley. Tuy nhiên, chính sách của Apple chỉ cho phép cung cấp thông tin trên iCloud, khi có lệnh khám xét. Còn việc mở khóa thiết bị và truy cập vào dữ liệu bên trong là điều Apple không chấp nhận. Rất có thể sự việc sẽ khiến Apple phải tham gia vào một cuộc tranh chấp với FBI và tòa án.

511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra