Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas

20 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 20987)
Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas
Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa  Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas

Hồi đầu tháng 11/2017, Apple và FBI đã có một cuộc nói chuyện liên quan đến việc mở khóa chiếc iPhone SE của kẻ xả súng tại Texas. Được biết, Delvin Kelley đã bị cảnh sát hạ gục, sau vụ xả súng trong nhà thờ tại bang Texas. Sau khi tìm kiếm, cảnh sát phát hiện trên người Delvin Kelley một chiếc iPhone SE và một chiếc điện thoại LG.

 

Chiếc iPhone SE của Delvin Kelley có sử dụng tính năng bảo mật vân tay Touch ID, nên FBI đã yêu cầu Apple để giúp mở khóa và truy cập các dữ liệu bên trong máy, nhằm phục vụ việc điều tra. Không giống như khi được yêu cầu mở khóa chiếc iPhone 5C, Apple đã hợp tác và gợi ý cách thức mở khóa chiếc iPhone SE cho FBI. Theo đó, FBI có thể sử dụng dấu vân tay của Delvin Kelley, ngay cả khi đã chết, để mở khóa Touch ID. Tuy nhiên, nếu Touch ID không được sử dụng trong 48 giờ, nó sẽ bị thay thế bằng mã PIN của người dùng.

 

Do sai lầm của phía FBI đã để quá thời gian 48 giờ, khiến Touch ID bị thay thế bằng mã PIN, nên chiếc iPhone SE của Delvin Kelley không có cách nào khác ngoài mã PIN để có thể mở khóa. FBI sẽ phải nhờ Apple can thiệp để tạo một hệ điều hành mới (được gọi là Govt), nhằm truy cập vào chiếc iPhone SE và lấy dữ liệu.

 

Nếu FBI lên tiếng yêu cầu, Apple sẽ bị lâm vào hoàn cảnh giống như năm 2016 với trường hợp của chiếc iPhone 5C. Công ty đã từng kịch liệt phản đối, nguyên nhân được đưa ra là việc tạo ra một hệ điều hành với backdoor sẽ tạo tiền lệ xấu, và khiến tất cả các thiết bị khác của Apple đứng trước rủi ro bị tấn công.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, chính quyền bang Texas cũng đã phát hành một lệnh khám xét đối với Delvin Kelley. Tuy nhiên, chính sách của Apple chỉ cho phép cung cấp thông tin trên iCloud, khi có lệnh khám xét. Còn việc mở khóa thiết bị và truy cập vào dữ liệu bên trong là điều Apple không chấp nhận. Rất có thể sự việc sẽ khiến Apple phải tham gia vào một cuộc tranh chấp với FBI và tòa án.

511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.