Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas

20 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 21054)
Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas
Apple Có Thể Sẽ Can Thiệp Để Mở Khóa  Chiếc iPhone SE Trong Vụ Xả Súng Texas

Hồi đầu tháng 11/2017, Apple và FBI đã có một cuộc nói chuyện liên quan đến việc mở khóa chiếc iPhone SE của kẻ xả súng tại Texas. Được biết, Delvin Kelley đã bị cảnh sát hạ gục, sau vụ xả súng trong nhà thờ tại bang Texas. Sau khi tìm kiếm, cảnh sát phát hiện trên người Delvin Kelley một chiếc iPhone SE và một chiếc điện thoại LG.

 

Chiếc iPhone SE của Delvin Kelley có sử dụng tính năng bảo mật vân tay Touch ID, nên FBI đã yêu cầu Apple để giúp mở khóa và truy cập các dữ liệu bên trong máy, nhằm phục vụ việc điều tra. Không giống như khi được yêu cầu mở khóa chiếc iPhone 5C, Apple đã hợp tác và gợi ý cách thức mở khóa chiếc iPhone SE cho FBI. Theo đó, FBI có thể sử dụng dấu vân tay của Delvin Kelley, ngay cả khi đã chết, để mở khóa Touch ID. Tuy nhiên, nếu Touch ID không được sử dụng trong 48 giờ, nó sẽ bị thay thế bằng mã PIN của người dùng.

 

Do sai lầm của phía FBI đã để quá thời gian 48 giờ, khiến Touch ID bị thay thế bằng mã PIN, nên chiếc iPhone SE của Delvin Kelley không có cách nào khác ngoài mã PIN để có thể mở khóa. FBI sẽ phải nhờ Apple can thiệp để tạo một hệ điều hành mới (được gọi là Govt), nhằm truy cập vào chiếc iPhone SE và lấy dữ liệu.

 

Nếu FBI lên tiếng yêu cầu, Apple sẽ bị lâm vào hoàn cảnh giống như năm 2016 với trường hợp của chiếc iPhone 5C. Công ty đã từng kịch liệt phản đối, nguyên nhân được đưa ra là việc tạo ra một hệ điều hành với backdoor sẽ tạo tiền lệ xấu, và khiến tất cả các thiết bị khác của Apple đứng trước rủi ro bị tấn công.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, chính quyền bang Texas cũng đã phát hành một lệnh khám xét đối với Delvin Kelley. Tuy nhiên, chính sách của Apple chỉ cho phép cung cấp thông tin trên iCloud, khi có lệnh khám xét. Còn việc mở khóa thiết bị và truy cập vào dữ liệu bên trong là điều Apple không chấp nhận. Rất có thể sự việc sẽ khiến Apple phải tham gia vào một cuộc tranh chấp với FBI và tòa án.

511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.