Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip

22 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17739)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo dữ liệu từ hãng phân tích IC Insights, doanh thu từ mảng chip của Samsung sẽ đạt 65.6 tỷ USD, chiếm 15% thị phần toàn cầu trong năm 2017. Như vậy, Samsung có thể sẽ vượt Intel về doanh số bán chip trong năm 2017, chính thức soán ngôi Intel trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.

 

IC Insight khẳng định: “Lần đầu tiên kể từ năm 1993, ngành công nghiệp bán dẫn đang rất kỳ vọng sự xuất hiện của một ‘quân vương’ mới”. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng chip có sự trợ giúp đáng kể từ doanh số bán DRAM và bộ nhớ flash NAND.

 

Theo số liệu của IC Insight, Samsung hiện đang là nhà sản xuất chi mạnh tay nhất cho mảng chip. Dự báo trong năm 2017, Samsung sẽ chỉ khoảng 90.8 tỷ USD cho sản xuất chip, tăng 35% so với năm 2016. Mức đầu tư lớn cho sản xuất chip chắc chắn sẽ góp phần giữ vững vị thế nhà sản xuất chip hàng đầu cho Samsung trong năm 2017 và nhiều năm tiếp theo. Dù vậy, nếu xuất hiện những liên minh sản chip đủ lớn, sẽ khó để chắc chắn vị thế dẫn đầu của Samsung sẽ không bị lung lay.

 

Nhà sản xuất chip SK Hynix cũng kỳ vọng sẽ kịp cạnh tranh vị trí nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới với doanh số 26.2 tỷ USD, tiếp theo là Micron Technology với 23.4 tỷ USD. IC Insights nhận định: “Các nhà sản xuất chip nhớ lớn như SK Hynix và Micron sẽ có động thái chuyển mình mạnh mẽ nhất trong Top 10 so với năm 2016. Do sự tăng trưởng của thị trường DRAM và bộ nhớ flash NAND, các công ty dự kiến sẽ thăng hạng ít nhất 2 bậc trong bảng xếp hạng Top 10 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới 2017”. Cũng theo dự báo của IC Insight, thị trường chip nhớ sẽ sớm bão hòa và dư thừa nguồn cung do động thái đầu tư mạnh tay của Samsung.

522Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.