Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip

22 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17965)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo dữ liệu từ hãng phân tích IC Insights, doanh thu từ mảng chip của Samsung sẽ đạt 65.6 tỷ USD, chiếm 15% thị phần toàn cầu trong năm 2017. Như vậy, Samsung có thể sẽ vượt Intel về doanh số bán chip trong năm 2017, chính thức soán ngôi Intel trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.

 

IC Insight khẳng định: “Lần đầu tiên kể từ năm 1993, ngành công nghiệp bán dẫn đang rất kỳ vọng sự xuất hiện của một ‘quân vương’ mới”. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng chip có sự trợ giúp đáng kể từ doanh số bán DRAM và bộ nhớ flash NAND.

 

Theo số liệu của IC Insight, Samsung hiện đang là nhà sản xuất chi mạnh tay nhất cho mảng chip. Dự báo trong năm 2017, Samsung sẽ chỉ khoảng 90.8 tỷ USD cho sản xuất chip, tăng 35% so với năm 2016. Mức đầu tư lớn cho sản xuất chip chắc chắn sẽ góp phần giữ vững vị thế nhà sản xuất chip hàng đầu cho Samsung trong năm 2017 và nhiều năm tiếp theo. Dù vậy, nếu xuất hiện những liên minh sản chip đủ lớn, sẽ khó để chắc chắn vị thế dẫn đầu của Samsung sẽ không bị lung lay.

 

Nhà sản xuất chip SK Hynix cũng kỳ vọng sẽ kịp cạnh tranh vị trí nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới với doanh số 26.2 tỷ USD, tiếp theo là Micron Technology với 23.4 tỷ USD. IC Insights nhận định: “Các nhà sản xuất chip nhớ lớn như SK Hynix và Micron sẽ có động thái chuyển mình mạnh mẽ nhất trong Top 10 so với năm 2016. Do sự tăng trưởng của thị trường DRAM và bộ nhớ flash NAND, các công ty dự kiến sẽ thăng hạng ít nhất 2 bậc trong bảng xếp hạng Top 10 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới 2017”. Cũng theo dự báo của IC Insight, thị trường chip nhớ sẽ sớm bão hòa và dư thừa nguồn cung do động thái đầu tư mạnh tay của Samsung.

522Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.