Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip

22 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18032)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo dữ liệu từ hãng phân tích IC Insights, doanh thu từ mảng chip của Samsung sẽ đạt 65.6 tỷ USD, chiếm 15% thị phần toàn cầu trong năm 2017. Như vậy, Samsung có thể sẽ vượt Intel về doanh số bán chip trong năm 2017, chính thức soán ngôi Intel trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.

 

IC Insight khẳng định: “Lần đầu tiên kể từ năm 1993, ngành công nghiệp bán dẫn đang rất kỳ vọng sự xuất hiện của một ‘quân vương’ mới”. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng chip có sự trợ giúp đáng kể từ doanh số bán DRAM và bộ nhớ flash NAND.

 

Theo số liệu của IC Insight, Samsung hiện đang là nhà sản xuất chi mạnh tay nhất cho mảng chip. Dự báo trong năm 2017, Samsung sẽ chỉ khoảng 90.8 tỷ USD cho sản xuất chip, tăng 35% so với năm 2016. Mức đầu tư lớn cho sản xuất chip chắc chắn sẽ góp phần giữ vững vị thế nhà sản xuất chip hàng đầu cho Samsung trong năm 2017 và nhiều năm tiếp theo. Dù vậy, nếu xuất hiện những liên minh sản chip đủ lớn, sẽ khó để chắc chắn vị thế dẫn đầu của Samsung sẽ không bị lung lay.

 

Nhà sản xuất chip SK Hynix cũng kỳ vọng sẽ kịp cạnh tranh vị trí nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới với doanh số 26.2 tỷ USD, tiếp theo là Micron Technology với 23.4 tỷ USD. IC Insights nhận định: “Các nhà sản xuất chip nhớ lớn như SK Hynix và Micron sẽ có động thái chuyển mình mạnh mẽ nhất trong Top 10 so với năm 2016. Do sự tăng trưởng của thị trường DRAM và bộ nhớ flash NAND, các công ty dự kiến sẽ thăng hạng ít nhất 2 bậc trong bảng xếp hạng Top 10 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới 2017”. Cũng theo dự báo của IC Insight, thị trường chip nhớ sẽ sớm bão hòa và dư thừa nguồn cung do động thái đầu tư mạnh tay của Samsung.

522Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.