Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip

22 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18038)
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip
Samsung Có Thể Sẽ Vượt Qua Intel Về Doanh Số Bán Chip

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo dữ liệu từ hãng phân tích IC Insights, doanh thu từ mảng chip của Samsung sẽ đạt 65.6 tỷ USD, chiếm 15% thị phần toàn cầu trong năm 2017. Như vậy, Samsung có thể sẽ vượt Intel về doanh số bán chip trong năm 2017, chính thức soán ngôi Intel trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.

 

IC Insight khẳng định: “Lần đầu tiên kể từ năm 1993, ngành công nghiệp bán dẫn đang rất kỳ vọng sự xuất hiện của một ‘quân vương’ mới”. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng chip có sự trợ giúp đáng kể từ doanh số bán DRAM và bộ nhớ flash NAND.

 

Theo số liệu của IC Insight, Samsung hiện đang là nhà sản xuất chi mạnh tay nhất cho mảng chip. Dự báo trong năm 2017, Samsung sẽ chỉ khoảng 90.8 tỷ USD cho sản xuất chip, tăng 35% so với năm 2016. Mức đầu tư lớn cho sản xuất chip chắc chắn sẽ góp phần giữ vững vị thế nhà sản xuất chip hàng đầu cho Samsung trong năm 2017 và nhiều năm tiếp theo. Dù vậy, nếu xuất hiện những liên minh sản chip đủ lớn, sẽ khó để chắc chắn vị thế dẫn đầu của Samsung sẽ không bị lung lay.

 

Nhà sản xuất chip SK Hynix cũng kỳ vọng sẽ kịp cạnh tranh vị trí nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới với doanh số 26.2 tỷ USD, tiếp theo là Micron Technology với 23.4 tỷ USD. IC Insights nhận định: “Các nhà sản xuất chip nhớ lớn như SK Hynix và Micron sẽ có động thái chuyển mình mạnh mẽ nhất trong Top 10 so với năm 2016. Do sự tăng trưởng của thị trường DRAM và bộ nhớ flash NAND, các công ty dự kiến sẽ thăng hạng ít nhất 2 bậc trong bảng xếp hạng Top 10 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới 2017”. Cũng theo dự báo của IC Insight, thị trường chip nhớ sẽ sớm bão hòa và dư thừa nguồn cung do động thái đầu tư mạnh tay của Samsung.

522Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.