Samsung Muốn Trở Thành Công Ty Dữ Liệu Lớn

21 Tháng Mười Một 201712:34 SA(Xem: 2427)
Samsung Muốn Trở Thành Công Ty Dữ Liệu Lớn
Samsung Muốn Trở Thành Công Ty Dữ Liệu Lớn

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung đang dần chuyển mình từ một công ty chuyên sản xuất phần cứng sang kinh doanh dữ liệu lớn. Những thay đổi mới liên quan tới vị trí lãnh đạo và kế hoạch cơ cấu tổ chức đang cho thấy những dấu hiệu khá rõ ràng.

 

Samsung hiện đang là nhà cung cấp các sản phẩm lưu trữ dữ liệu hàng đầu trên thế giới. Hồi tháng 10/2017, Young Sohn, giám đốc chiến lược của Samsung khẳng định rằng 70% dữ liệu trên thế giới đang được sản xuất và lưu trữ trong các sản phẩm của Samsung. Sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu dữ liệu, đặc biệt là bộ nhớ DRAM đang là một cơ hội rất tốt cho Samsung. Đồng thời, Young Sohn cũng khẳng định vững chắc một thông điệp mà Samsung đang hướng tới: “Dữ liệu là nguồn dầu mới”. Đây cũng chính là một cơ hội quan trọng để công ty tiếp tục trên đà phát triển.

 

Nhìn chung, Samsung đang tham vọng trở thành một công ty dữ liệu lớn. Với chiến lược và tầm nhìn xa hơn, công ty muốn hướng tới một tương lai lâu dài, vượt ra ngoài các sản phẩm di động và bán dẫn đã và đang bão hòa hiện nay.

 

Các công ty dữ liệu lớn thường rất quan tâm tới việc lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn, thu thập, phân tích, chia sẻ, tìm kiếm, chuyển giao và nhiều hơn. Đơn cử như hầu hết các thương vụ mua lại mà Samsung đã thực hiện đều xoay quanh dữ liệu. Các công ty như Harman, Loopay, Viv Labs hay SmartThings đều sở hữu những công nghệ quan trọng, hứa hẹn sẽ tạo nên một hệ thống dữ liệu rất hữu ích cho các nền tảng thanh toán di động, hệ thống giao tiếp nhà hoặc xe thông minh.

 

Đặc biệt, mảng kinh doanh dữ liệu của Samsung sẽ liên quan mật thiết tới hoạt động kinh doanh chip nhớ hiện nay. Nhóm sản phẩm đặc biệt tạo lợi thế của Samsung là thiết bị lưu trữ. Trong tương lai, việc kết nối những hệ thống lưu trữ dữ liệu sẽ là chìa khóa quan trọng để Samsung phát triển mảng kinh doanh dữ liệu lớn. Mục tiêu xa hơn của công ty là cung cấp các giải pháp lưu trữ và quản lý dữ liệu với trọng tâm là không gian lưu trữ và hiệu quả năng lượng.

 

Một trong những giải pháp kinh doanh dữ liệu khả thi nhất hiện là phát triển một giải pháp tổng thể, hoặc còn được gọi là Processing-In-Memory (PIM) hoặc bộ nhớ thông minh. Yoo Hoi-jun, giáo sư thuộc Học viện Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc cho biết: “Samsung đã từng nỗ lực bán chip vi xử lý tích hợp bộ nhớ tương tự vào cuối những năm 90, nhưng thị trường khi đó quá nhỏ hẹp. Processing-In-Memory có thể sẽ phổ biến trong tương lai gần, vì nhu cầu chip xử lý có dung lượng bộ nhớ cao vẫn ngày càng tăng để hỗ trợ các ứng dụng AI”.

 

Ngoài ra, những cuộc cải tổ lớn và thay đổi vị trí nhân sự cao cấp thời gian qua được coi là bước chuyển mình sớm của Samsung với dữ liệu lớn. Trong số 221 giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm ngày 16/11/2017, khoảng 45% tương đương 99 giám đốc quản lý bộ phận giải pháp thiết bị, đơn vị phụ trách mảng sản xuất và kinh doanh chip, đồng thời cũng là nguồn sinh lời nhiều nhất cho Samsung. Nhiều nguồn tin khẳng định, Samsung sẽ quyết không bỏ lỡ cơ hội mở rộng bộ phận sản xuất và kinh doanh chip hiện nay.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.