Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID

21 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 22017)
Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID
Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID

Tính đến tháng 11/2017, tính năng nhận dạng gương mặt Face ID trên iPhone X đang đối diện với nguy cơ bị các ngân hàng ở Hàn Quốc từ chối do những lo ngại liên quan đến vấn đề bảo mật.

 

Đây chắc chắn là tin không vui đối với những người muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng bằng iPhone X tại Hàn Quốc. Theo nhiều nguồn tin không chính thức, tính năng bảo mật Face ID trên iPhone X đã bị các hacker qua mặt thành công. Đứng trước rủi ro, nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc đang bỏ ngỏ khả năng chấp nhận hình thức sinh trắc học mới.

 

Được biết, có khoảng 20 ngân hàng thương mại và trực tuyến tại Hàn Quốc khẳng định sẽ không cung cấp phương thức xác thực gương mặt cho các khách hàng khi hội nhập vào tài khoản ngân hàng. Trong số đó bao gồm Kakao Bank, K-Bank, Kookmin Bank, Shinhan, IBK, Busan và NH....

 

Apple đã bỏ tính năng quét vân tay truyền thống trên iPhone X và thay bằng tính năng Face ID. Đây cũng là tính năng sinh trắc học duy nhất trên model iPhone cao cấp của Apple. Trong khi đó, dòng Galaxy mới nhất của Samsung hiện hỗ trợ cả 3 công nghệ quét gương mặt, mống mắt và vân tay. Điều này cũng có nghĩa là những người dùng iPhone X tại Hàn Quốc sẽ chỉ có duy nhất một lựa chọn duy nhất để xác thực danh tính khi sử dụng thiết bị.

 

Mối lo ngại bảo mật là rào cản chính khiến các ngân hàng tại Hàn Quốc chần chừ chấp nhận phương thức bảo mật mới trên iPhone X. Đặc biệt khi giới truyền thông quốc tế thời gian qua đều rầm rộ đưa tin, công ty an ninh mạng BKAV (Việt Nam) đã qua mặt thành công Face ID.

 

Một quan chức của ngân hàng Kookmin Bank chia sẻ: “Thật khó để chúng tôi có thể chấp nhận công nghệ sinh trắc học trên iPhone X ngay lập tức, vì sẽ phải mất một khoảng thời gian dài xác thực tính bảo mật trước khi áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, công nghệ xác thực gương mặt trên điện thoại hiện vẫn chưa được chứng minh về độ an toàn”.

 

Tuy nhiên, một số ngân hàng và quan sát viên tin rằng mọi thứ sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Nên hiện sẽ là quá sớm để đánh giá về iPhone X khi sản phẩm vừa được phát hành tại thị trường Hàn Quốc không lâu.

 

Trong một động thái khác, các ngân hàng Woori Bank và Kookmin Bank cho biết đang xem xét việc chấp thuận phương thức bảo mật mới. Kim Jong Ki, nhà nghiên cứu về ngành công nghiệp di động tại Học viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc khẳng định: “Các ngân hàng địa phương chưa chuẩn bị cho tính năng bảo mật Face ID. Nhưng với sự gia tăng doanh số iPhone X và một khi công nghệ bảo mật được chứng minh, các ngân hàng sẽ buộc phải thuận theo xu hướng”.

 

Hiện trên toàn cầu đã có một số ngân hàng tại V.Q Anh, Úc, New Zealand và Canada đã chấp nhận Face ID như một phương thức bảo mật mới cho ứng dụng ngân hàng.

535Vote
46Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).