Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID

21 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 22032)
Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID
Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID

Tính đến tháng 11/2017, tính năng nhận dạng gương mặt Face ID trên iPhone X đang đối diện với nguy cơ bị các ngân hàng ở Hàn Quốc từ chối do những lo ngại liên quan đến vấn đề bảo mật.

 

Đây chắc chắn là tin không vui đối với những người muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng bằng iPhone X tại Hàn Quốc. Theo nhiều nguồn tin không chính thức, tính năng bảo mật Face ID trên iPhone X đã bị các hacker qua mặt thành công. Đứng trước rủi ro, nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc đang bỏ ngỏ khả năng chấp nhận hình thức sinh trắc học mới.

 

Được biết, có khoảng 20 ngân hàng thương mại và trực tuyến tại Hàn Quốc khẳng định sẽ không cung cấp phương thức xác thực gương mặt cho các khách hàng khi hội nhập vào tài khoản ngân hàng. Trong số đó bao gồm Kakao Bank, K-Bank, Kookmin Bank, Shinhan, IBK, Busan và NH....

 

Apple đã bỏ tính năng quét vân tay truyền thống trên iPhone X và thay bằng tính năng Face ID. Đây cũng là tính năng sinh trắc học duy nhất trên model iPhone cao cấp của Apple. Trong khi đó, dòng Galaxy mới nhất của Samsung hiện hỗ trợ cả 3 công nghệ quét gương mặt, mống mắt và vân tay. Điều này cũng có nghĩa là những người dùng iPhone X tại Hàn Quốc sẽ chỉ có duy nhất một lựa chọn duy nhất để xác thực danh tính khi sử dụng thiết bị.

 

Mối lo ngại bảo mật là rào cản chính khiến các ngân hàng tại Hàn Quốc chần chừ chấp nhận phương thức bảo mật mới trên iPhone X. Đặc biệt khi giới truyền thông quốc tế thời gian qua đều rầm rộ đưa tin, công ty an ninh mạng BKAV (Việt Nam) đã qua mặt thành công Face ID.

 

Một quan chức của ngân hàng Kookmin Bank chia sẻ: “Thật khó để chúng tôi có thể chấp nhận công nghệ sinh trắc học trên iPhone X ngay lập tức, vì sẽ phải mất một khoảng thời gian dài xác thực tính bảo mật trước khi áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, công nghệ xác thực gương mặt trên điện thoại hiện vẫn chưa được chứng minh về độ an toàn”.

 

Tuy nhiên, một số ngân hàng và quan sát viên tin rằng mọi thứ sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Nên hiện sẽ là quá sớm để đánh giá về iPhone X khi sản phẩm vừa được phát hành tại thị trường Hàn Quốc không lâu.

 

Trong một động thái khác, các ngân hàng Woori Bank và Kookmin Bank cho biết đang xem xét việc chấp thuận phương thức bảo mật mới. Kim Jong Ki, nhà nghiên cứu về ngành công nghiệp di động tại Học viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc khẳng định: “Các ngân hàng địa phương chưa chuẩn bị cho tính năng bảo mật Face ID. Nhưng với sự gia tăng doanh số iPhone X và một khi công nghệ bảo mật được chứng minh, các ngân hàng sẽ buộc phải thuận theo xu hướng”.

 

Hiện trên toàn cầu đã có một số ngân hàng tại V.Q Anh, Úc, New Zealand và Canada đã chấp nhận Face ID như một phương thức bảo mật mới cho ứng dụng ngân hàng.

535Vote
46Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).