Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID

21 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 21900)
Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID
Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID

Tính đến tháng 11/2017, tính năng nhận dạng gương mặt Face ID trên iPhone X đang đối diện với nguy cơ bị các ngân hàng ở Hàn Quốc từ chối do những lo ngại liên quan đến vấn đề bảo mật.

 

Đây chắc chắn là tin không vui đối với những người muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng bằng iPhone X tại Hàn Quốc. Theo nhiều nguồn tin không chính thức, tính năng bảo mật Face ID trên iPhone X đã bị các hacker qua mặt thành công. Đứng trước rủi ro, nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc đang bỏ ngỏ khả năng chấp nhận hình thức sinh trắc học mới.

 

Được biết, có khoảng 20 ngân hàng thương mại và trực tuyến tại Hàn Quốc khẳng định sẽ không cung cấp phương thức xác thực gương mặt cho các khách hàng khi hội nhập vào tài khoản ngân hàng. Trong số đó bao gồm Kakao Bank, K-Bank, Kookmin Bank, Shinhan, IBK, Busan và NH....

 

Apple đã bỏ tính năng quét vân tay truyền thống trên iPhone X và thay bằng tính năng Face ID. Đây cũng là tính năng sinh trắc học duy nhất trên model iPhone cao cấp của Apple. Trong khi đó, dòng Galaxy mới nhất của Samsung hiện hỗ trợ cả 3 công nghệ quét gương mặt, mống mắt và vân tay. Điều này cũng có nghĩa là những người dùng iPhone X tại Hàn Quốc sẽ chỉ có duy nhất một lựa chọn duy nhất để xác thực danh tính khi sử dụng thiết bị.

 

Mối lo ngại bảo mật là rào cản chính khiến các ngân hàng tại Hàn Quốc chần chừ chấp nhận phương thức bảo mật mới trên iPhone X. Đặc biệt khi giới truyền thông quốc tế thời gian qua đều rầm rộ đưa tin, công ty an ninh mạng BKAV (Việt Nam) đã qua mặt thành công Face ID.

 

Một quan chức của ngân hàng Kookmin Bank chia sẻ: “Thật khó để chúng tôi có thể chấp nhận công nghệ sinh trắc học trên iPhone X ngay lập tức, vì sẽ phải mất một khoảng thời gian dài xác thực tính bảo mật trước khi áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, công nghệ xác thực gương mặt trên điện thoại hiện vẫn chưa được chứng minh về độ an toàn”.

 

Tuy nhiên, một số ngân hàng và quan sát viên tin rằng mọi thứ sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Nên hiện sẽ là quá sớm để đánh giá về iPhone X khi sản phẩm vừa được phát hành tại thị trường Hàn Quốc không lâu.

 

Trong một động thái khác, các ngân hàng Woori Bank và Kookmin Bank cho biết đang xem xét việc chấp thuận phương thức bảo mật mới. Kim Jong Ki, nhà nghiên cứu về ngành công nghiệp di động tại Học viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc khẳng định: “Các ngân hàng địa phương chưa chuẩn bị cho tính năng bảo mật Face ID. Nhưng với sự gia tăng doanh số iPhone X và một khi công nghệ bảo mật được chứng minh, các ngân hàng sẽ buộc phải thuận theo xu hướng”.

 

Hiện trên toàn cầu đã có một số ngân hàng tại V.Q Anh, Úc, New Zealand và Canada đã chấp nhận Face ID như một phương thức bảo mật mới cho ứng dụng ngân hàng.

535Vote
46Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.